Pháp luật

Một Phó Chủ tịch xã ở Hải Dương bị đánh vỡ hộp sọ khi thực thi công vụ

Một Phó Chủ tịch xã An Thượng, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương bị nhóm người đánh vỡ họp sọ, gãy sống mũi, gãy răng khi đang làm nhiệm vụ.

Chiều 17/4, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch UBND xã An Thượng, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương - cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 20h30 tối 15/4.

Theo ông Thắng, hai người bị nhóm người hành hung khi đang làm nhiệm vụ là ông Nguyễn Văn Hanh - Phó Chủ tịch xã An Thượng và ông Nguyễn Tuấn Anh - cán bộ địa chính, giao thông, thủy lợi. Trong đó, ông Hanh bị vỡ hộp sọ bên thái dương trái, gãy răng, gãy sống mũi và đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức - Hà Nội.

"Phó Chủ tịch xã Nguyễn Văn Hanh đã được đưa đến Bệnh viện Việt Đức và mổ sọ não vào tối 16/4. Còn ông Nguyễn Tuấn Anh bị thương, chưa kịp chụp chiếu, hiện đang điều trị tại nhà", ông Thắng cho biết.

Ông Nguyễn Văn Hanh - Phó Chủ tịch UBND xã An Thượng - đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức (Ảnh: CTV)

Về diễn biến sự việc, Chủ tịch UBND xã An Thượng Nguyễn Văn Thắng cung cấp thông tin: Công ty TNHH xăng dầu Ngân Giang HD (trụ sở ở huyện Nam Sách - Hải Dương) có phần đất thương mại, dịch vụ ở thôn Chùa Thượng, xã An Thượng. Gần đây, Công ty TNHH xăng dầu Ngân Giang HD có thuê Công ty TNHH vận tải Nam Anh san lấp phần đất này.

Tuy nhiên, do diện tích đất thương mại, dịch vụ của Công ty TNHH xăng dầu Ngân Giang HD nằm cạnh khu đất nông nghiệp khác mà mốc giới lại chưa rõ ràng nên chính quyền địa phương đã lập biên bản yêu cầu công ty này dừng hoạt động san lập, cắm rõ mốc giới.

"Công ty TNHH xăng dầu Ngân Giang HD đồng ý với đề nghị của UBND xã An Thượng và đã thông báo cho Công ty TNHH vận tải Nam Anh dừng thi công, khi xác định mốc giới rõ ràng mới san lấp. Công ty TNHH vận tải Nam Anh vẫn tiến hành tập kết vật liệu và có dấu hiệu san lấp", ông Thắng cho biết.

Theo Chủ tịch UBND xã An Thượng, Công ty TNHH vận tải Nam Anh có khoảng 7-8 xe ô tô tải loại "hổ vồ" nên chỉ cần một đêm là san lấp sang phần đất của dân, đến lúc đó "ngăn chặn sẽ rất phức tạp".

"Họ chưa vi phạm nhưng mình phải ngăn chặn, bởi nếu họ san lấp sang phần đất ruộng của dân là người ta ý kiến. Phần đất nông nghiệp của nhân dân sát với đất của Công ty TNHH xăng dầu Ngân Giang HD. Diện tích đất của công ty chỉ có hơn 4.000 m2, đất của nhân dân giáp với đất với công ty là hơn 5.000 m2. Do đó chúng tôi đã yêu cầu công ty tạm dừng nghiêm túc", ông Thắng nói.

Ngay trong ngày 15/4 chính quyền xã An Thượng đã thành lập 2 tổ công tác túc trực tại khu đất trên, nếu có hoạt động san lấp sẽ yêu cầu tạm dừng nghiêm túc, khi có mốc giới rõ ràng mới cho san lấp.

Tổ công tác số 1 do ông Thắng làm tổ trưởng, có nhiệm vụ túc trực trong khoảng thời gian từ 14h-20h. Khoảng 14h ngày 15/4, khi thấy Công ty TNHH vận tải Nam Anh thực hiện san lấp, tổ công tác đã yêu cầu tạm dừng và công ty đã thực hiện dừng.

Đến khoảng 20h30, ca trực số 2 do ông Nguyễn Văn Hanh làm tổ trưởng tiếp tục phát hiện Công ty TNHH vận tải Nam Anh san lấp và yêu cầu dừng thi công.

"Khi ông Hanh cùng ông Tuấn Anh ra yêu cầu Công ty TNHH vận tải Nam Anh tạm dừng nghiêm túc thì bị các đối tượng đánh dẫn đến bị thương", ông Thắng nói thêm.

Được biết, Công an TP Hải Dương đã bắt giữ được một số đối tượng trong nhóm hành hung cán bộ xã An Thượng.

Tác giả: Nguyễn Dương

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP