Nhân ái

Mẹ nghèo khẩn cầu xin cứu con trai tai nạn liệt nửa người

Tai nạn cách đây gần 1 năm khiến anh Đào Xuân Nhạ (SN 1985) phải nằm liệt giường. Những vết lở loét đang thối rữa trên cơ thể do nằm một chỗ lâu ngày đang có nguy cơ cướp đi tính mạng anh bất cứ lúc nào.

Chăm con trai suốt mấy tháng nay tại Khoa liền vết thương, Viện bỏng Quốc gia, cô Trần Thị Vụ (thôn 4, xã Đại Nghĩa, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) lúc nào cũng thất thần, người gầy rộc, tóc bạc đi nhiều so với tuổi 58. Được biết, bản thân cô Vụ cũng đang mang trong mình căn bệnh tim hở van 3 lá. Nhưng vì thương con, thương cháu, cô cố gồng mình chịu đựng không dám đi viện điều trị, dành mọi điều kiện có thể mong cứu tính mạng con trai mình.

Bất hạnh ập đến

Câu chuyện buồn dần hiện về trước mắt cô Vụ, vào cái ngày định mệnh giữa năm 2018, khi đó anh Nhạ đi chở ngô cho nhà ngoại bằng xe bò kéo. Đến đoạn đường gồ ghề, chiếc xe bất ngờ lật bánh khiến anh ngã nhào, chấn thương dập đốt sống cổ. Ngay lập tức, anh Nhạ được chuyển lên bệnh viện tuyến tỉnh cấp cứu và mổ phẫu thuật gấp.

Tai nạn bất ngờ khiến anh Nhạ lâm vào cảnh liệt giường

“Thời gian đó là những ngày cơ cực nhất của gia đình, con trai cấp cứu, con dâu lại đang mang bầu. Nghe tin con gặp nạn, tôi bị sốc lên cơn đau tim ngất đi cũng phải nằm viện. Lúc ấy chỉ có ông nhà tôi cùng anh em trong gia đình xoay xở. Đến giờ tôi không dám nghĩ lại cảnh tượng đó nữa, mỗi lại nghĩ lại tim tôi lại đau nhói… ” cô Vụ nói.

Gần 1 năm nay, ngày nào cũng như ngày nào, anh Nhạ chỉ nằm im như khúc gỗ, không biết ăn, không biết uống. Bác sĩ nói, chân của anh vẫn còn phản ứng, chỉ cần điều trị liền những vết loét là hy vọng có thể đi lại được.

Biết là con mình còn cơ hội khỏe lại nhưng gia đình cô Vụ đã lâm vào cảnh bất lực. Đợt điều trị ở bệnh viện tỉnh và cả bệnh viện tư nhân tốn kém gần 200 trăm triệu đồng, tất cả đều phải đi vay mượn khắp nơi, vay cả ngân hàng, giờ thì không còn vay ai được nữa.

Cô Vụ một mình chăm sóc con ở bệnh viện

Vừa kể, cô vừa cầm khăn lau mặt mũi, chân tay nhưng cậu con trai vẫn trơ ra như đá, chỉ thi thoảng thốt lên tiếng ú ớ trong cổ họng. Nhìn anh Nhạ hiện tại không ai có thể hình dung được trước đây, anh là người đàn ông trụ cột của gia đình. Cơ thể teo tóp lại chỉ còn da bọc xương. Không biết khi nằm đó, anh có hay người vợ và 3 đứa con nhỏ đang ở nhà từng ngày ngóng mong anh khoẻ mạnh trở về.

Mọi cố gắng của gia đình hy vọng anh Nhạ sẽ sớm khỏe lại. Thế nhưng tình trạng của anh không thay đổi nhiều, chỉ may mắn giữ được tính mạng, còn nửa người phía dưới bị liệt dẫn đến lở loét, hoại tử. Kinh tế khánh kiệt, không còn cách nào khác, cô Vụ tính đến chuyện đưa con về nhà chăm sóc.

Không chỉ con trai, 3 đứa cháu nhỏ ở quê nhà cũng đang trong cảnh đói ăn, thiếu thốn

Khó khăn chồng chất

Gia đình cô Vụ thuộc vào diện hộ nghèo của địa phương đã nhiều năm nay. Anh Nhạ là con cả, vợ chồng anh lấy nhau được 2 năm thì ra ngoài ở riêng. Chị Nguyễn Thị Yến, vợ anh Nhạ không được nhanh nhẹn như người bình thường. Vì thế chị không đi làm thuê mà chỉ ở nhà nuôi con và trồng vài sào ruộng lúa.

Từ ngày anh Nhạ bị tai nạn đến nay, mọi chi phí điều trị, thuốc thang đều một tay vợ chồng cô Vụ xoay xở. Chú Đào Xuân Thủy, bố anh Nhạ đi làm thợ xây, vừa lo kiếm tiền nuôi các cháu, lại lo đứa con trai đang ở bệnh viện. Thu nhập không đủ tiêu, cuộc sống luôn chịu đói kém, nợ nần.

Ông Nguyễn Văn Tiến – Trưởng thôn 4, xã Đại Nghĩa chia sẻ: “Đúng là hoàn cảnh của gia đình ông Thủy, bà Vụ rất khó khăn. Không chỉ là hộ nghèo ở địa phương mà cậu con trai bị tai nạn nằm bất động gần một năm nay. Nhà cháu Nhạ còn có 3 con nhỏ, mẹ của cháu nhà phải đi lên viện chăm sóc, bố ở nhà đi làm thợ xây vất vả lương 3 cọc 3 đồng. Mong sao những tấm lòng hảo tâm biết đến trường hợp này quan tâm, giúp đỡ để gia đình họ vượt qua lúc khó khăn, có thể ổn định cuộc sống”.

Mọi đóng góp xin gửi về:

Gửi trực tiếp: cô Trần Thị Vụ, thôn 4, xã Đại Nghĩa, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ. SĐT 0961266341

Tác giả: Phạm Bắc

Nguồn tin: Báo VietNamNet

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP