Cuộc sống

Mách bị người yêu cũ của chồng ghen ngược, con dâu không ngờ mẹ chồng lại trả lời một câu xanh rờn thế này

Cứ nghĩ mẹ chồng sẽ bênh vực con dâu, vun vén vào hạnh phúc gia đình, nhưng có lẽ Lan đã nhầm.

Lan lấy chồng khá sớm, khi vừa tròn 23 tuổi. Lan cũng tự cho rằng mình đến với cuộc hôn nhân này có phần hơi hấp tấp, nóng vội. Chỉ biết thời ấy Lan thì ngây thơ, còn chồng Lan lại thật thà. Thấy anh chăm chỉ làm lụng, lại quan tâm tới mình sớm hôm nên Lan cảm động mà gật đầu yêu anh.

Yêu nhau độ 1 năm thì hai người quyết định tiến tới hôn nhân. Hai bên gia đình về căn bản đều khá tương đồng, nên dễ dàng chấp thuận chuyện trăm năm của Lan và chồng.

Cưới nhau về, vì điều kiện kinh tế còn khó khăn nên Lan sống cảnh làm dâu, ở cùng nhà với bố mẹ chồng. Dù tuổi đời còn trẻ, chưa va vấp nhiều, nhưng Lan lại rất biết ý và thể hiện mình là người vợ hiền, dâu thảo. Dù mẹ chồng Lan cũng có đôi chút khó tính với con dâu, nhưng Lan vẫn chiều theo ý bà hết mực. Duy chỉ có một điều khiến Lan cứ ấm ức mãi không thôi.

Lần ấy, Lan vô tình bắt gặp được tin nhắn người yêu cũ của chồng trong điện thoại. Câu trả lời của chồng cô thì không có vấn đề gì, vì Lan thấy anh tỏ ra thờ ơ, hờ hững lắm. Tuy nhiên, tin nhắn của cô gái mang danh người yêu cũ lại có phần lả lơi, mời gọi.

Trong lúc "nổi cơn tam bành", Lan có nhắn tin đề nghị cô gái kia không tiếp tục liên lạc với chồng mình nữa. Những tưởng cô gái kia sẽ biết đường lui, không tiếp tục làm phiền chồng Lan nữa. Nhưng ai ngờ, cô ta còn trơ trẻn nhắn tin ghen ngược với Lan, cho rằng Lan mới chính là người thứ 3 xen vào chuyện tình cảm của cô ta. Lan cảm thấy lý lẽ của cô ta quá nực cười, nên mới đem chuyện kể với mẹ chồng để nghe bà phân giải.

(Ảnh minh họa)

Nào ngờ, mẹ chồng Lan lại vào hùa với cô người yêu cũ đó, nói cho Lan một trận tới tấp:

"Mẹ thấy con bé nói cũng chẳng sai đâu. Con không biết chứ ngày xưa nó với chồng con quấn quýt nhau lắm. Mẹ còn nhận là con nuôi cơ mà. Xét về mặt thời gian thì con đến sau là đúng rồi, còn đi ghen tuông gì nữa."

Lan choáng váng khi nhận được câu trả lời từ mẹ chồng. Rõ ràng cô đến với chồng cô khi hai người đó đã chia tay, sao có thể cho là người thứ 3 xem vào tình cảm của họ được? Huống hồ hiện tại Lan mới là con dâu của bà, là người được bà mang trầu cau qua hỏi cưới cho con trai, bà nói thế chẳng lẽ không sợ Lan tổn thương hay sao?

Lan ấm ức chuyện này lắm, nhưng cuối cùng cũng chẳng biết làm thế nào nữa. Có ai đã từng rơi vào tình cảnh này của Lan chưa?

Tác giả: Bôm Bốp NF

Nguồn tin: helino.ttvn.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP