Pháp luật

Lượng lớn ma túy bí ẩn liên tục trôi dạt vào bờ biển: Bộ Công an vào cuộc

Bộ đội biên phòng Quảng Nam đã thu giữ khoảng 25 bánh ma túy trong bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã tiếp nhận 7,8kg gói ma túy đá.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, cơ quan chức năng hai địa phương này đã đặt ra nhiều giả thuyết về xuất xứ các gói ma túy trôi dạt vào bờ biển trên.

Theo Thượng tá Hoàng Văn Mẫn - chính ủy bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam thì nhiều khả năng số ma túy này trôi từ vùng biển khác đến Quảng Nam vì trên chiếc can nhựa đựng các gói ma túy bám đầy vỏ sò, ốc, "Nó có thể trôi trên biển trong một thời gian dài", Thượng tá Mẫn nói.

Còn theo Đại tá Nguyễn Đức Dũng - giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam: hiện công an tỉnh đang triển khai các biện pháp để nắm thêm các thông tin có liên quan từ các tàu thuyền, ngư dân ngoài biển để phục vụ điều tra. "Có thể số ma túy này từ con tàu nào đó bị đắm hoặc các đối tượng buôn bán ma túy với nhau khi giao hàng qua lại bị rớt xuống biển, gặp sóng lớn nên thất lạc và trôi vào bờ biển"- Đại tá Dũng nhận định.

Lượng ma túy thu được ở Quảng Nam. Ảnh: Tiền Phong

Trong khi đó chiều 2/12, đại tá Nguyễn Văn Hiền - chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế đặt ra nghi vấn rằng có thể các chất bột trắng này được thả ở ngoài vùng biển Việt Nam rồi trôi dạt vào bờ biển miền Trung.

Thiếu tướng Phạm Văn Các, Cục trưởng Cục CSĐT tội phạm về ma túy - Bộ Công an cho Tiền Phong biết ngay sau khi nhận được tin báo từ các địa phương, Cục đã cử các tổ công tác vào phối hợp điều tra.

Mặc dù chưa xác định được nguồn gốc số ma tuý trôi dạt trên biển nêu trên, song lãnh đạo Cục CSĐT tội phạm về ma tuý cho biết tình trạng đã từng xảy ra tại các nước châu Mỹ la tinh. Tại các nơi này, có thể ma túy được vận chuyển bằng tàu biển, vì một lý do nào đó tàu bị đắm nên ma túy bị trôi dạt.

“Chúng tôi sẽ thông qua nhiều kênh để tìm hiểu thêm phương thức vận chuyển của các đối tượng ma túy, đến thời điểm này, lực lượng của Cục đang tích cực phối hợp điều tra”, tướng Các cho hay.

Tác giả: Chi Chi

Nguồn tin: Doisongplus.vn

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP