Số hóa

Lộ thêm bằng chứng Apple đang phát triển iPhone màn hình dẻo

Apple có thể đã giao thêm LG Display phát triển màn hình OLED cho chiếc iPhone màn hình dẻo của mình.

Apple được cho là đã giao LG Display để hợp tác phát triển tấm nền màn hình dẻo cho chiếc iPhone với màn hình dẻo, gấp mở được trong tương lai, theo nguồn tin từ phiên bản tiếng Trung của trang DigiTimes.

Ảnh: MacRumors

Dẫn nhiều nguồn tin trong ngành công nghiệp, DigiTimes nói rằng LG Display sẽ hỗ trợ Apple phát triển màn hình OLED dẻo cho iPhone. Dù vậy, hiện chưa rõ LG Display có phải là đơn vị cung ứng loại linh kiện này với số lượng lớn khi iPhone dẻo chính thức đi vào hoạt động sản xuất hay không.

Ảnh: BGR

Trước đó, Samsung được cho là cái tên được Apple lựa chọn để phát triển màn hình OLED dẻo. Ông lớn công nghệ Hàn Quốc cũng có thể đã cung cấp cho Apple nhiều mẫu màn hình dẻo để thử nghiệm hồi năm ngoái. MacRumors nói rằng nhiều khả năng LG Display sẽ là một mảnh ghép trong hợp tác giữa Apple và Samsung.

Ảnh: MacRumors

Apple có thể sẽ ra mắt một chiếc iPhone màn hình dẻo, gấp mở được với màn hình OLED kích thước dao động từ 7,3 inch đến 7,6 inch đồng thời hỗ trợ bút thông minh Apple Pencil sớm nhất vào năm 2023, MacRumors dẫn lời nguồn tin từ công ty nghiên cứu công nghệ toàn cầu Omdia cho biết.

Ảnh: MacRumors

Việc iPhone sẽ hỗ trợ Apple Pencil đã được nói đến trong vài năm trở lại đây tuy nhiên đến nay vẫn chưa được Apple hiện thực hoá. Tuy nhiên, nếu Apple muốn ra mắt một chiếc iPhone có màn hình dao động trong khoảng 7 inch, việc iPhone hỗ trợ Apple Pencil là hoàn toàn có cơ sở. Hiện tại, chiếc iPad Mini của Apple cũng chỉ có màn hình 7,9 inch. iPad Mini đã hỗ trợ Apple từ năm 2019.

Tác giả: Thái Sơn

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP