Pháp luật

Lão bà khống chế cô gái 'chặt chém' gói tăm giá nửa triệu đồng

Thấy cậu nam sinh khổ sở vì bị nhóm thanh niên bao vây ép trả 500.000 đồng cho gói tăm từ thiện, bà lão nhặt phế liệu ở hồ Gươm "ra tay giải cứu".

Kể với VnExpress, bà Nguyễn Thị Nậm (67 tuổi) cho hay trưa 18/2 đang nhặt ve chai quanh hồ Gươm bỗng phát hiện nhóm các cô gái bán tăm đang xúm lại đòi một nam thanh niên thanh toán 500.000 đồng cho gói tăm nhỏ đã trót cầm. Quá bức xúc, bà Nậm quát lớn, nhóm này mới buông tha nạn nhân.

"Lúc ấy không để cho họ bỏ đi dễ dàng, tôi lao chặn đường, túm tóc giữ lại một cô gái, đưa đến Công an phường Tràng Tiền", bà Nậm nói.

Công an phường Tràng Tiền xác nhận cô gái trên quê ở huyện ngoại thành Hà Nội, mới 21 tuổi. Cô này không xuất trình được giấy tờ của tổ chức từ thiện và đã bị xử phạt hành chính 200.000 đồng về hành vi gây rối trật tự công cộng theo Nghị định 167/2013/NĐ-CP.

Bà Nguyễn Thị Nậm nhiều lần giải cứu các du khách bị "chặt chém" mua tăm từ thiện ở hồ Gươm.

Theo bà Nậm, nhóm thanh niên trên chừng 10 người (6 nữ, 4 nam), khoảng 20-25 tuổi, thường hoạt động mạnh từ thứ 4 đến chủ nhật. Các cô gái cầm sổ, đeo túi, mập mờ giới thiệu là người của tổ chức từ thiện để mời chào du khách mua tăm ủng hộ. Khi khách đồng ý, họ bảo ký tên vào sổ rồi yêu cầu trả tiền với giá "cắt cổ" từ 200.000 đến 500.000 đồng một gói tăm.

Nếu ai phản kháng, các cô gái sẽ hô hào đồng bọn nam giới giở thói côn đồ, đe dọa. Bà thấy để yên chuyện, nhiều người đành rút tiền đưa. Nhiều lần bà "nóng mắt" vì chúng bắt nạt quá đáng nạn nhân nên can thiệp "giải vây", từng giao công an xử lý 6 người.

Sau sự việc hôm 18/2, bà bức xúc bảo vừa bị nhóm này dọa "sẽ lừa cho nhặt ve chai ở khu vực đài phun nước rồi đánh, quẳng xuống hồ vì chặn miếng cơm của chúng".

Một thợ chụp ảnh tại hồ Gươm cho biết, nhóm thanh niên này đã hoạt động chừng 3 năm ở khu vực này, ngày càng đông, thái độ táo tợn hơn trước. Chúng thường tập trung thành từng tốp ở quanh khu vực đài phun nước, tháp Hòa Phong hay trước bưu điện thành phố.

Tác giả bài viết: Quang Chiến

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP