Trong nước

Kỷ luật Đảng Phó trưởng Ban tổ chức huyện gây tai nạn rồi bỏ trốn

Ông Dương Trí Lan, hiện là Phó Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh khi điều khiển xe ô tô gây tai nạn đã bỏ chạy, rồi sau đó bị người dân chặn lại. Hiện ông Lan đang bị xem xét kỷ luật Đảng vì hành vi gây tai nạn rồi bỏ trốn.

Phó Ban Tổ chức huyện ủy quá chén, gây tai nạn

Sáng ngày 11/10, trao đổi với PV báo chí đại diện Công an TP Hà Tĩnh cho biết, liên quan đến vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô mang biển số 38A - 099.25 do ông Dương Trí Lan (hiện đang là Phó trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) điều khiển gây tai nạn với xe máy vào tối ngày 5/10 vừa qua. Hiện Công an TP Hà Tĩnh đang hoàn tất hồ sơ, ngay trong chiều nay hoặc ngày mai sẽ gửi thông báo chính thức gửi tới Huyện ủy Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.


Chiếc xe mang biển số 38A - 099.25, do ông Dương Trí Lan điều khiển gây tai nạn trong đêm rồi bỏ trốn.

Công an Hà Tĩnh thông tin thêm, ông Lan bị phạt 3 lỗi gồm: vượt quá nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện; lỗi không giữ khoảng cách an toàn dẫn tới tai nạn giao thông và lỗi rời khỏi hiện trường sau khi gây ra tai nạn giao thông.

Trước đó, khoảng 20h30phút ngày 5/10, ông Dương Trí Lan điều khiển xe ô tô BKS 38A-099.25 đi trên đường Trần Phú, TP. Hà Tĩnh đâm vào một xe máy khiến một người phải nhập viện cấp cứu.

Sau khi gây tai nạn, ông Lan đã tiếp tục lái xe bỏ đi. Thấy vậy, một số người dân đuổi theo xe ông Lan để yêu cầu tài xế quay lại hiện trường vụ tai nạn. Tại hiện trường, lực lượng CSGT Công an TP. Hà Tĩnh đã kiểm tra nồng độ cồn đối với ông Lan, kết quả 0,60mg/l khí thở.

Trao đổi với PV báo chí ông Đặng Quốc Cương - Bí thư Huyện ủy Cẩm Xuyên cho biết: “Sau khi cơ quan truyền thông đưa tin, tôi đã giao cho Phó Bí thư Huyện ủy yêu cầu ông Dương Trí Lan làm bản tường trình về sự việc, đồng thời cử cán bộ đến Công an TP. Hà Tĩnh để xác minh làm rõ thông tin".

Hôm 10/10, Huyện ủy có tổ chức buổi họp và đã giao cho Trưởng Ban kiểm tra Huyện ủy hướng dẫn để xử lý cả về mặt Đảng và chính quyền với đồng chí Lan theo quy định.

"Hiện chúng tôi đang chờ thông báo chính thức của Công an TP. Hà Tĩnh để căn cứ các lỗi mà đồng chí Lan đã vi phạm, đưa ra mức xử lý đúng quy định. Quan điểm của chúng tôi là sẽ xử lý nghiêm túc", ông Cương thông tin.

Tác giả bài viết: Phúc Duy

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP