Giáo dục

Kiên quyết dừng hoạt động trường mầm non không đủ điều kiện hoạt động

Sở GD&ĐT Thái Bình vừa có văn bản gửi Chủ tịch UBND các huyện/thành phố trên địa bàn đề nghị chỉ đạo một số nội dung công việc trong công tác quản lý trường, lớp, nhóm trẻ mầm non tư thục trên địa bàn.

Ảnh minh họa/internet

Trong đó có việc chỉ đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ rà soát cấp phép thành lập và tổ chức hoạt động của các trường mầm non tư thục. Kiên quyết dừng hoạt động của các trường mầm non không đủ điều kiện hoạt động. Rà soát việc đặt tên và các sơ sơ giáo dục tự ý thay đổi tên gọi không đúng với quyết định cho phép thành lập.

Chỉ đạo Chủ tịch UBND cấp xã rà soát cấp phép thành lập và hoạt động của các nhóm lớp mầm non độc lập tư thục. Đối với các cơ sở chưa được cấp phép, UBND cấp xã khẩn trương hướng dẫn các cơ sở giáo dục hoàn thiện các thủ tục hồ sơ để cấp phép và quản lý.

Chỉ đạo phòng chuyên môn, nghiệp vụ khẩn trương tiến hành kiểm tra hoạt động và việc thực hiện công khai theo quy định của pháp luật đối với các cơ sở giáo dục mầm non tư thục có chương trình giảng dạy nước ngoài hoặc giảng dạy chương trình Việt Nam bằng tiếng nước ngoài. Rà soát thống kê danh sách các cơ sơ giáo dục mầm non tư thục (đã được cấp phép và chưa được cấp phép thành lập, tổ chức hoạt động).

Kịp thời chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước về giáo dục đào tạo của chính quyền cấp xã và cơ sở giáo dục tư thục nếu để xảy ra sai phạm.

Tác giả: Hải Bình

Nguồn tin: Báo Giáo dục và Thời đại

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP