Kinh tế

Hi hữu: Khách đi Thanh Hoá nhưng lên nhầm máy bay tới… Đà Nẵng

Mới đây, một nam hành khách từ Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất - TPHCM có vé đi Thanh Hoá nhưng đã lên nhầm chuyến bay tới Đà Nẵng.

Cụ thể, hành khách N.V.L dự kiến đi trên chuyến bay VN1274 của Vietnam Airlines chặng bay từ TPHCM về Thanh Hoá đã lên nhầm chuyến bay VN120 từ TPHCM đi Đà Nẵng.

Sự việc hi hữu này chỉ được phát hiện sau khi đã rút ống lồng và máy bay chuẩn bị cất cánh rời Tân Sơn Nhất.

Theo đó, tổ bay đã thông báo với nhà chức trách sân bay Tân Sơn Nhất về vụ việc nhầm lẫn trên và đề nghị cấp lại ống lồng để hành khách xuống máy bay.

Hiện Cảng vụ Hàng không miền Nam đang xem xét vụ việc, làm rõ trách nhiệm các bên liên quan.

Khách đi máy bay của Vietnam Airlines tới Thanh Hóa nhưng lên nhầm máy bay đi Đà Nẵng

Việc lên nhầm máy bay đã từng xảy ra, trước đó có một trường hợp đáng chú ý là khách nước ngoài có hành trình từ TPHCM tới Yangon (Myanmar) nhưng đã lên nhầm máy bay Vietnam Airlines đi Singapore.

Trên thế giới, một doanh nhân tên Samuel Jankowsky mua vé máy bay của hãng hàng không Eurowings để đi từ Cologne (Đức) đến Essex (Anh) nhưng đã bị đưa lên máy bay sang Mỹ.

Vị doanh nhân này cho biết thẻ lên máy bay đã được các nhân viên hàng không của hãng Eurowings kiểm tra đến 3 lần. Khi tới Mỹ, ông Samuel Jankowsky suýt bị cơ quan kiểm soát cửa khẩu Mỹ bắt vì không có thị thực nhập cảnh.

Một trường hợp khác ghi nhận năm 2017, sau khi chuyến bay cất cánh được 4 tiếng mới phát hiện dư khách.

Cụ thể, chuyến bay của hãng hàng không All Nippon Airways của Nhật Bản từ Los Angles (Mỹ) tới Tokyo (Nhật Bản) chở theo 226 hành khách đã phải quay trở lại điểm xuất phát vì phát hiện có hành khách đi nhầm trên máy bay.

Theo đó, hai anh em có tên khá giống nhau đều mua vé máy bay đi từ Los Angeles đến Tokyo, nhưng đặt vé trên hai chuyến bay riêng biệt của hai hãng hàng không cùng bán vé theo hình thức liên danh (code share) của hãng All Nippon Airways và United Airlines.

Tác giả: Châu Như Quỳnh

Nguồn tin: Báo Dân trí

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP