Kinh tế

Giá xăng có thể áp sát mốc 40.000 đồng/lít trong những tháng tới

Theo chuyên gia VinaCapital, giá xăng Việt Nam đang có độ trễ so với thế giới nên có thể sẽ tiếp tục tăng trong những tháng tới.

Theo thông tin từ PLO, ông Michael Kokalari, Kinh tế trưởng Tập đoàn VinaCapital cho biết giá dầu toàn cầu đã tăng gần 40% kể từ khi có xung đột Nga và Ukraine, và có thời điểm tăng 70% so với cùng kỳ.

Thực tế vào tuần trước giá dầu thế giới đã có lúc vượt trên 130 USD/thùng.

Ông Michael Kokalari nói thêm, đó cũng là lý do giá xăng Việt Nam tăng hơn 20% kể từ đầu năm. Dù giá xăng Việt Nam có diễn biến phù hợp với giá dầu thế giới nhưng vẫn có độ trễ, do đó, nếu giá dầu thế giới tiếp tục tăng thì khả năng giá xăng Việt Nam tăng thêm 30% trong vài tháng tiếp theo.

Giá xăng có thể áp sát mốc 40.000 đồng/lít.

Như vậy, giá xăng hiện tại ở Việt Nam đang là 29.820 đồng/lít và nếu tăng thêm 30% như dự đoán của vị kinh tế trưởng VinaCapital thì giá xăng Việt Nam có thể áp sát mốc 40.000 đồng/lít.

"Nếu điều này xảy ra, khả năng lạm phát Việt Nam tăng thêm 1,5% do giá dầu thế giới tăng cao, nhưng chúng tôi vẫn dự đoán lạm phát cả năm 2022 của Việt Nam vẫn dưới mốc 4% theo kế hoạch của Chính phủ" - ông Michael Kokalari nói.

Tác giả: Quỳnh Trang

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP