Thể thao

Dương Hồng Sơn: Thành công nhờ không “quay xe” vì tiền

Cựu thủ môn Dương Hồng Sơn hoàn toàn có thể đồng ý đến Hải Phòng, CLB trả cho anh nhiều gấp đôi Hà Nội FC. Nhưng sau cùng, vì đã nhận lời với đội bóng thủ đô trước đó, cựu thủ thành người Nghệ An đã quyết định không lật kèo.

V.League chứng kiến không ít những vụ lật kèo chuyển nhượng giữa CLB và cầu thủ. Hai lý do chính được đưa ra. Đó có thể là đãi ngộ. Hoặc nếu không, cầu thủ cũng muốn được thi đấu ở gần gia đình, vợ con. Nhưng một trường hợp ngược lại được xem là của hiếm tại V.League. Đó là việc cựu thủ môn Dương Hồng Sơn đã quyết định không “quay xe” trong thương vụ chuyển nhượng ba bên: Anh, CLB Hải Phòng và Hà Nội FC.

Từng chia sẻ với Bongdaplus, năm 2008, Dương Hồng Sơn nói lời tạm biệt SLNA. Chính xác, đội bóng xứ Nghệ không còn muốn gắn bó với anh. Cựu thủ thành này kể lại: “Tôi muốn ở lại SLNA và đã đề đạt lên lãnh đạo đội là chỉ cần xin việc cho vợ của tôi. Ngoài ra, tôi muốn có lót tay 300 triệu/năm và ký hợp đồng 3 năm kèm mức lương 20 triệu đồng/tháng. Quá thấp phải không. Nhưng SLNA không đồng ý”.

Giữa lúc đó, cựu thủ môn Dương Hồng Sơn nhận được cuộc gọi của anh Triệu Quang Hà từ Hà Nội T&T (tiền thân của Hà Nội FC). Anh kể: “Đích thân anh Hà còn xuống nhà tôi ăn cơm, nói chuyện liên quan đến lời mời lên thủ đô chơi bóng. Đề nghị khi ấy là 1,6 tỷ đồng/năm, ký 3 năm. Tôi đã nhận lời”. Nhưng đúng lúc ấy, một đại diện của Hải Phòng cũng đến gặp cựu thủ môn Dương Hồng Sơn.

“Lúc ấy, tôi và anh Hà chuẩn bị đi ăn cơm”, cựu thủ môn Dương Hồng Sơn kể lại. “Anh Dương, đại diện của Hải Phòng chờ tôi ở nhà và đặt một bao tải tiền bảo mẹ tôi đếm. 3,2 tỷ đồng thì phải. Mẹ tôi sợ quá gọi cho tôi. Anh Hà cũng biết chuyện đó. Tôi quay lại nói với anh Hà: "Về con người em, em nói một là một, hai là hai. Chữ tín rất lớn đối với em. Bất kể Hà Nội ít tiền hơn, nhiều năm hợp đồng hơn nhưng em đã hứa với anh thì em không rút lại. Anh yên tâm. Anh em mình ăn cơm. Tối nay em ra Hà Nội”.

Anh Dương Hồng Sơn nói tiếp: “Sau đó tôi gặp và cảm ơn anh Dương. 3,2 tỷ/năm - gấp đôi so với Hà Nội T&T nhưng tôi đã hứa với Hà Nội. Tôi nói với anh sau khi hết hợp đồng với Hà Nội, nếu Hải Phòng có nhã ý và có duyên, tôi sẽ về Hải Phòng. Anh Dương nghe vậy càng tôn trọng tôi hơn. Tiền đúng là rất giá trị, nhưng lời nói của một thằng đàn ông là không suy chuyển. Lúc đấy, bầu Hiển còn gọi cho anh Hà và nói: "Cho Sơn thêm 100 triệu/năm nữa. Vậy là 1,7 tỷ/mùa”.

Cựu thủ môn Dương Hồng Sơn không những có được sự tôn trọng từ nhiều phía bởi chữ tín mà sau đó, anh còn gặt hái những thành công ngoài mong đợi. Anh đã cùng Hà Nội T&T vô địch V.League 3 năm (2010, 2013 và 2016). Bên cạnh đó, cựu thủ thành này chia sẻ: “May mắn hơn nữa là khi lên Hà Nội, vợ tôi sinh được 4 nhóc tì. Ngày trước ở Nghệ An, vợ tôi bị sảy 2 lần. Người ta nói con cái là trời cho. Có thể Hà Nội là đất hợp với tôi, kể cả nghề nghiệp, công việc, cuộc sống”.

Tác giả: Trí Công

Nguồn tin: bongdaplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP