Xã hội

Điều tra, xử lý kẻ tung tin "Hà Nội án binh bất động" toàn thành phố 7 ngày

Hà Nội bác bỏ và đang tiến hành điều tra người tung tin sai sự thật cho rằng thành phố "án binh bất động" trong 7 ngày.

Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội khẳng định, thông tin "không cho người dân di chuyển trong 7 ngày, án binh bất động toàn thành phố..." đang được chia sẻ trên mạng xã hội là giả mạo, sai sự thật.

Thông tin sai sự thật bị bác bỏ được lan truyền

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin có nội dung: "Thông tin của Hà Nội, cũng vừa họp xong ạ: 1. BT TP chỉ đạo: - Sẽ ko cho người dân di chuyển trong 7 ngày, ở nhà sẽ ở nhà 7 ngày, đi làm công sở thì ở công sở 7 ngày, đi làm phân xưởng thì ở phân xưởng 7 ngày. - Sẽ cho người dân và cơ quan chuẩn bị 4 ngày. Đúng 8h00 sáng T2 tuần sau, án binh bất động toàn TP.

Từ đây đến hết tháng 8, cả nước chỉ về thêm 3,2 triệu liều vắc xin không đủ cho TP. HCM. Đề nghị tiêm đúng đối tượng. Đẩy nhanh tốc độ tiêm trong 4 ngày phải hoàn thành. - Cơ bản ko để cho người dân di chuyển trong 7 ngày. - Ngày mai quận huyện sở ngành chuẩn bị phương án cho việc thực hiện. - Y tế chuẩn bị sẵn sàng KHXN, lực lượng XN, cách thức, kể cả tiêm vắc xin. 2. Chỉ đạo CT UBND TP: - Ngay bây giờ phải chuẩn bị mọi phương án. Chỉ đạo các ngành triển khai tinh thần ngay ngày mai"...

Theo Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội, Cục An toàn thông tin, Phòng An ninh mạng, phòng chống tội phạm công nghệ cao (Công an Hà Nội) đang phối hợp với Thanh tra Sở rà quét các tài khoản đăng thông tin trên để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Sở Thông tin và Truyền thông cũng khuyến cáo người dân dùng mạng xã hội hoặc nhắn tin, cần dừng ngay việc lan truyền thông tin trên.

Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội cũng lưu ý, trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai lệch, xuyên tạc, độc hại nhằm gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của thành phố. Do đó, người dân cần theo dõi, nắm bắt thông tin qua các kênh thông tin chính thống; không chia sẻ các thông tin chưa được xác thực.

Tác giả: Phùng Đô

Nguồn tin: Báo Giao thông

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP