Xã hội

Cô gái trẻ bị tạt axit trước ngày cưới vì kẻ lạ mặt

Cô gái 29 tuổi bị kẻ lạ mặt tạt axit bỏng nặng nhập viện trước ngày cưới. Vết thương làm bỏng khuôn mặt, mắt có nguy cơ bị hỏng.

Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết, trước đó ngày 25/12 có tiếp nhận một bệnh nhân nữ cấp cứu bỏng nặng do bị tạt axit. Bệnh nhân là chị Đ.T.N (29 tuổi, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM).

Gia đình nạn nhân cho biết, sáng ngày 25/12 chị N. xin nghỉ việc để đến ủy ban xã lo chuẩn bị thủ tục đăng kí kết hôn. Khi đi qua chợ, chị N. bị một người lạ bịt khẩu trang, đeo kính đen tạt ca axit rồi bỏ chạy.

Sau sự việc, nạn nhân được người dân sơ cứu và chuyển chị N. vào bệnh viện Chợ Rẫy. Những ngày qua, anh T.V.K (35 tuổi) vị hôn phu sắp cưới bên nạn nhân đã bỏ công bỏ việc túc trực chăm sóc chị N. ở bệnh viện. Anh K. cho hay, hai người đã đi xem ngày để chuẩn bị đám cưới trước Tết và mọi công tác chuẩn bị gần như xong thì bất ngờ chị N. bị người ta hại.

Nạn nhân bị bỏng nặng đang được điều trị tại khoa Phỏng BV Chợ Rẫy. Ảnh: Phan Nhơn

Bác sĩ Lê Văn Lộc, Khoa Phỏng phẫu thuật tạo hình BV Chợ Rẫy, cho biết chị N được bệnh viện tuyến dưới đã xử lý pha loãng nồng độ axit trên da và mắt. Khi chuyển vào Chợ Rẫy, bác sĩ đánh giá chị N. bị phỏng 5% độ 2, độ 3 ở mặt, cổ, rải rác và trong đó có 1% ở mắt. Hai mắt bệnh nhân được chẩn đoán phỏng kết, giác mạc mắt độ 2, độ 3, tổn thương giác mạc mắt nặng, hai mắt có giác mạc đục, nhiều khả năng bị mù nếu tổn thương xâm lấn sâu hơn.

Hiện, bệnh nhân đang được điều trị và theo dõi thêm. Tương lai những di chứng sẹo do axit sẽ phải cắt bỏ, phẫu thuật thẩm mỹ nhiều lần mới có thể giúp bệnh nhân tự tin trở lại cuộc sống.

Vụ việc của chị N, hiện đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Tác giả: Phan Nhơn

Nguồn tin: Báo VietNamNet

loading...
  Từ khóa: ngày cưới ,tạt axit

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP