Thế giới

Chiến hạm Mỹ tuần tra gần Hoàng Sa: Bộ Ngoại giao lên tiếng

Sáng 24/10, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình trả lời câu hỏi liên quan sự việc chiến hạm USS Decatur của Hải quân Mỹ tuần tra gần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Ngày 24/10, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về hoạt động của tàu khu trục Mỹ USS Decatur ngày 21/10 tại khu vực lân cận quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nhấn mạnh:

Chiến hạm USS Decatur, Hải quân Mỹ


"Trước hết, Việt Nam khẳng định Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền của mình đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa.

Là quốc gia ven Biển Đông và quốc gia thành viên Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982, Việt Nam tôn trọng việc các quốc gia thực hiện các quyền tại Biển Đông phù hợp với quy định của Công ước, trong đó có quyền tự do hàng hải và hàng không.

Những yêu sách biển và hành động liên quan của các quốc gia cần phù hợp luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982.

Việt Nam nhấn mạnh tất cả các quốc gia cần có đóng góp mang tính xây dựng và tích cực, phù hợp với luật pháp quốc tế nhằm duy trì hòa bình, ổn định và thượng tôn pháp luật trên các vùng biển và đại dương".

Tác giả bài viết: Tùng Đinh

Nguồn tin:

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP