Nhân ái

Cậu bé mồ côi cha bị tai nạn dập gan nghiêm trọng

Mất cha từ nhỏ, sống trong cảnh nghèo khó, số phận bất hạnh vẫn chưa buông tha khi mới đây, Lê Văn Thành gặp tai nạn giao thông thảm khốc, tính mạng bị đe dọa.

Thành nằm bất động trên giường bệnh, gương mặt nhăn nhó vẫn chưa hết nỗi kinh sợ. Vụ tai nạn thảm khốc đã khiến em bị chấn thương nặng, trải qua những tổn thương vô cùng lớn.

Để giữ được tính mạng, Thành cần phải tiến hành nhiều cuộc phẫu thuật với chi phí tốn kém. Trong khi đó, với gia cảnh nghèo khó, em không biết sẽ phải xoay sở ra sao.

Em Lê Văn Thành gặp tai nạn nghiêm trọng. Ảnh: Phạm Bắc

Trên đường dẫn chúng tôi tới phòng bệnh, chị Nguyễn Linh, cán bộ phòng Công tác Xã hội Bệnh viện Việt Đức cho biết, nhiều bác sĩ trong khoa tỏ ra lo lắng cho tình trạng của bệnh nhân Lê Văn Thành (SN 2004, ở thôn Hồng Phong, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa). Em có hoàn cảnh tương đối đặc biệt: Bố mất sớm, mẹ xoay sở nuôi 2 con, giờ tai nạn chấn thương nặng cần rất nhiều tiền chạy chữa.

Ngồi lặng bên giường bệnh của con, gương mặt bơ phờ, mệt mỏi sau nhiều đêm không chợp mắt, chị Mai Thị Liên (mẹ Thành) kể lại: “Hôm đó, vào ngày nghỉ, các bạn qua nhà rủ cháu đi chơi bằng xe máy. Tụi nó đi được một lúc thì có người gọi báo con bị tai nạn, đã đưa lên bệnh viện.

Tôi vội đi vay nóng mấy người trong xóm vài triệu cầm theo. Vừa đến bệnh viện hay tin cháu đang được bác sĩ mổ cấp cứu. Người thằng bé lúc đó chằng chịt máy móc, đầm đìa máu. Tôi tưởng cháu nó không qua khỏi nhưng trời thương, bác sĩ cứu được".

Tổn thương nặng khiến em vô cùng đau đớn

Hiện tại Thành mới chỉ tạm thời qua cơn nguy kịch

Ở Bệnh viện tỉnh Thanh Hóa, Thành được các bác sĩ mổ cấp cứu cầm máu do dập gan nặng. Bởi tình trạng tổn thương phức tạp, em được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức tiếp tục điều trị.

Ths.Bs Vẫn Văn Chung, người trực tiếp điều trị cho Thành ái ngại cho biết: "Bệnh nhân được chẩn đoán sốc mất máu, sốc đa chấn thương do chấn thương vùng kín, vỡ gan.

Sau khi vào viện, kết quả thăm khám cho thấy tình trạng suy gan cho gan bị dập nát, men gan cao vượt ngưỡng. Hiện tại, bệnh nhân đang được điều trị hồi sức cải thiện tình trạng gan, tránh trường hợp hôn mê gan. Hướng điều trị để bệnh nhân bình phục còn phải còn mất một thời gian dài nữa".

Được biết, gia đình chị Liên ở địa phương thuộc vào diện hộ cận nghèo nhiều năm nay. Năm 2015, chồng chị mắc bệnh hiểm nghèo, dù đã tìm nhiều cách cứu chữa nhưng không qua khỏi. Chồng mất, mình chị Liên gồng gánh nuôi dạy hai con. Khi ấy Thành mới 11 tuổi, em trai Lê Văn Thông vừa tròn 7 tuổi.

Dập gan, tổn thương vùng kín, mất máu khiến Thành đối diện nhiều hiểm nguy

Chị Liên lo lắng cho tình trạng của con trai

Không còn chỗ dựa, nay con trai vừa trưởng thành đã gặp nạn, người mẹ nghèo bế tắc không biết xoay sở ra sao. Ngồi bệt xuống đất, chị lấy tay áo chùi nước mắt, nghẹn ngào: "Quanh năm tôi đi làm thuê chỉ đủ ăn, tiền tích lũy không có. Con thế này biết làm cách nào cứu được con bây giờ?"

Nhìn con nằm thiêm thiếp, mặt không ngừng nhăn nhó bởi những cơn đau khủng khiếp, chị không kìm nổi những giọt nước mắt liên tục trào ra, ướt đẫm khuôn mặt lam lũ. Dù đã qua cơn nguy kịch nhưng còn nhiều tổn thương quá lớn trên cơ thể, Thành vẫn cần điều trị lâu dài, tốn kém mới có thể khỏe mạnh trở lại. Những ngày tháng phía trước vẫn còn gian nan lắm trong khi người mẹ đang rơi vào cảnh đường cùng, sức kiệt!.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:
Chị Mai Thị Liên, thôn Hồng Phong, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa. SĐT 0379056715

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP