Số hóa

Camera selfie của Galaxy S21 sẽ "ăn đứt" Galaxy S20?

Những tin tức rò rỉ về Galaxy S21 liên tiếp xuất hiện chỉ sau hơn 2 tháng Samsung ra mắt loạt Galaxy S20. Lần này lại là tin "hot" về camera selfie.

Tuần trước, nguồn tin của Sammobile cho biết Galaxy S21 sẽ được trang bị camera selfie ẩn dưới màn hình. Hôm nay, tin tức rò rỉ lại cho biết Galaxy S21 có thể có camera selfie tốt hơn nhiều so với Galaxy S20.

Theo đó, camera mặt trước của Galaxy S21 sẽ được Samsung nâng cấp với cảm biến lớn hơn và đi kèm tính năng ổn định hình ảnh quang học. Hãng smartphone hàng đầu Hàn Quốc được cho là đang thử nghiệm 2 nguyên mẫu của Galaxy S21. Một mẫu có cảm biến 1/2 inch (độ phân giải 48MP) và mẫu còn lại có cảm biến 1/2.55 inch (độ phân giải 12MP) và đều hỗ trợ OIS.

Camera selfie của Galaxy S21 sẽ "ăn đứt" Galaxy S20?

Nếu Samsung đưa tính năng OIS lên camera selfie, nó sẽ cho phép quay video rất mượt và chụp ảnh tĩnh không bị nhiễu ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu.

Cho dù Samsung chọn cái nào trong số 2 cảm biến trên thì đây sẽ là smartphone đầu tiên của hãng sử dụng cảm biến lớn như vậy cho camera selfie.

Galaxy S20 và Galaxy S20+ sử dụng cảm biến camera selfie có độ lớn 1/3.2 inch 10 MP (Sony IMX375) với khả năng tự động lấy nét dual-pixel. Trong khi Galaxy S20 Ultra sử dụng cảm biến selfie 1/2.65 inch 40 MP (ISOCELL S5KGH1) với khả năng tự động lấy nét Super PD. Tất cả các smartphone Galaxy S20 đều cho khả năng quay video 4K tốc độ 60 khung hình/giây bằng camera mặt trước.

Samsung lần đầu giới thiệu camera selfie có tính năng tự động lấy nét từ Galaxy S8. Sau đó, dòng Galaxy S10 với camera selfie được nâng cấp trang bị tính năng lấy nét tự động dual-pixel.

Nếu tin đồn này là chính xác, đồng nghĩa với việc Samsung trang bị cho Galaxy S21 camera selfie ẩn dưới màn hình với cảm biến lớn hơn, tự động lấy nét dual-pixel và OIS. Đây sẽ là một cải tiến đáng kể về thiết kế dòng Galaxy S cũng như chất lượng hình ảnh từ camera mặt trước của nó.

Tác giả: Hải Nguyên

Nguồn tin: Báo Vietnamnet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP