Trong nước

Cách chức, buộc thôi việc loạt quan xã ở Hà Tĩnh dùng bằng giả thăng tiến

Nhiều lãnh đạo xã Cẩm Dương (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) vừa bị cách chức, buộc thôi việc vì dùng bằng giả, bằng của người thân.

Trưởng phòng Nội vụ huyện Cẩm Xuyên Nguyễn Trọng Thụ hôm nay cho biết, huyện này vừa kỷ luật 3 cán bộ tại xã Cẩm Dương vì sử dụng bằng cấp không hợp pháp.

UBND huyện Cẩm Xuyên

Cách chức Phó Chủ tịch UBND xã đối với ông Đặng Trọng Thạch, buộc thôi việc Trưởng Công an xã đối với ông Chu Trọng Hòa và cảnh cáo đối với ông Phan Ngọc Dưỡng, Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã.

Về mặt đảng, cả 3 người trên cũng đã bị xử lý kỷ luật bằng hình thức cách chức Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng ủy xã.

Như VietNamNet đưa tin, người dân xã Cẩm Dương tố cáo nhiều cán bộ trong xã không có bằng tốt nghiệp THPT.

Qua rà soát, UBKT huyện ủy Cẩm Xuyên xác định có 4 cán bộ xã gồm: Bà Chu Thị Hiền (SN 1978) - Phó chủ tịch UBMTTQ, ông Đặng Trọng Thạch (SN 1968) - Phó chủ tịch UBND xã, ông Chu Trọng Hòa (SN 1965) - Trưởng Công an xã và ông Phan Ngọc Dưỡng (SN 1963), Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã sử dụng bằng THPT giả kê khai lý lịch, lập hồ sơ đi học, để được bầu vào Ban chấp hành đảng bộ cùng các chức vụ chủ chốt trong xã.

Cụ thể, bà Hiền và ông Dưỡng sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả, ông Thạch và Hòa sử dụng bằng tốt nghiệp THPT của người thân sửa thành của mình.

Bà Hiền khi bị phát hiện sự việc trùng với thời điểm hết nhiệm kỳ nên đã tự làm đơn xin nghỉ việc.

Ông Biện Văn Thuyết - Chủ nhiệm UB Kiểm tra Huyện ủy Cẩm Xuyên cho rằng, những vi phạm, khuyết điểm của các cán bộ trên là nghiêm trọng, đã vi phạm tiêu chuẩn đảng viên, cấp ủy viên, làm mất uy tín cá nhân và tổ chức đảng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân.

Tác giả: Lê Minh

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP