Cuộc sống

Biết em chồng đang tuổi nổi loạn nhưng nói thì chẳng ai tin, vợ trẻ đành ra tay trị ngay thói xấu

Thư biết Uyên đã lấy trộm chiếc nhẫn cưới của mình, chỉ có điều cô không có bằng chứng. Hơn nữa, bố mẹ và chồng không ai tin cô mà luôn bênh vực Uyên thôi. Vì thế, Thư đã nghĩ ra 1 cách vạch trần.

Thư về nhà Hùng được ngót nghét 1 năm nhưng điều cô khó chịu nhất chính là cô em đang độ "tuổi nổi loạn". Lúc Thư mới về, cô bé đang học lớp 11. Hiện giờ, Uyên đã lên 12 nhưng cũng chẳng mấy khi tập trung học hành, chỉ đua đòi theo đám bạn.

Rất nhiều lần, Thư phát hiện nó xin tiền Hùng và nói dối là học thêm, thế nhưng khi cô mò ra facebook của hội bạn thân của em chồng thì chẳng thấy chúng học hành gì cả mà đi trà sữa và xem phim. Chỉ riêng khoản Hùng dấm dúi cho Uyên tiền cô đã không vui, đằng này con bé lại còn sử dụng vào mục đích không mấy tốt đẹp nữa.

(Ảnh minh họa)

Đã hơn 1 lần, Thư nói Hùng nên để ý việc cho em gái tiền, chiều chuộng nó quá sẽ sinh hư nhưng anh lại gạt đi và mắng ngược lại cô:

- Em kì quá, Uyên nó còn nhỏ, đang tuổi ăn tuổi học, nó là đứa biết nghĩ cho bố mẹ, gia đình, đâu có chuyện làm gì hư hỏng. Anh thương nó học hành vất vả nên cho chút ít mà em đã cáu nhặng lên rồi.

- Em không cấm anh cho nhưng làm gì cũng nói với em 1 tiếng. Hơn nữa, em chỉ bảo anh nên để ý thôi vì em thấy mấy lần Uyên nó nói đi học mà lại đi xem phim với bạn đấy.

- Em đừng có vớ vẩn. Nó đi xem khi nào? Em gặp nó sao không chặn lại hỏi cho ra ngô ra khoai?

Thư ngại ngùng, không muốn để chồng biết việc mình tò mò dò ra facebook bạn bè em gái nên chỉ bảo:

- Có bạn của em bắt gặp. Em cũng thấy vé xem phim của Uyên. Anh cứ bênh vực em gái như thế đi, tới khi con bé có chuyện gì thì kệ mọi người. Em cũng không nói nữa, lại bảo là khác máu tanh lòng, chị dâu em chồng.

(Ảnh minh họa)

Thế nhưng, khi cả gia đình không ai tin lời cảnh báo của Thư, cô lại liên tiếp bắt gặp những dấu hiệu cho thấy con bé đang bỏ bê chuyện học hành. Cả ngày nó chỉ cầm điện thoại, nhắn tin và cười tủm tỉm. Đỉnh điểm, có lần cô đi làm qua trường của Uyên thấy con bé không đội mũ bảo hiểm, ngồi sau xe của 1 anh chàng rất bụi bặm. Uyên ôm eo hắn rất tình tứ. Thư đã nghi ngay Uyên đang hẹn hò. Cô cũng chẳng kì thị chuyện yêu đương sớm nhưng bỏ học thế này thì đúng là chuyện động trời.

Và liên tiếp những hành động khác của em chồng khiến Thư không thể yên tâm. Cô lại nói với Hùng, nhưng anh còn tỏ ra giận dữ, mắng cô:

- Em lúc nào cũng thế. Uyên nó coi em như chị gái, có bao giờ để xảy ra chuyện chị dâu em chồng gì đâu mà em cứ tìm cách vu oan với nói xấu nó thế!

- Anh đừng có ngang như thế. Nó mà là em gái em, em càng phải lo lắng rồi đi tìm hiểu rồi. Nhưng nó là em của anh, em chỉ có thể nhắc anh cảnh giác. Anh đã nghĩ xấu cho em như thế em chịu đấy!

Thư quyết tâm bơ cô em chồng đi mà sống, miễn sao nó không gây khó dễ cho cô là được. Nhưng mọi chuyện lại không đúng như dự đoán. Hôm đó, cô tháo nhẫn ra vì giặt quần áo bị trơn quá. Vì lu bu nên cô quên luôn, mãi tới chiều ở chỗ làm mới nhớ. Tối trở về nhà, Thư tìm khắp nơi mà không thấy. Hỏi cả nhà cũng không ai hay biết về chiếc nhẫn. Duy chỉ có Uyên, con bé tỏ ra lảng tránh và gắt:

- Chị cứ vứt linh tinh mất là đúng rồi. Nhẫn cưới mà coi như rác ý, không chừng rơi xuống lỗ xả, bị cuốn đi mất rồi.

(Ảnh minh họa)

Thư đã nghi ngay. Nhưng trước tiên, cô dò theo facebook của Uyên và không khó để được danh tính anh chàng kia. Và cô bất ngờ khi thấy chỉ chưa đầy 1 tiếng trước, cậu ta khoe đôi giày hàng hiệu và bảo quà của bạn gái. Thư giật mình, Uyên làm gì có tiền mà mua đôi giày đắt tiền đó? Nếu không phải lấy chiếc nhẫn của cô thì lấy đâu ra?

Cô điên lắm nhưng phải nghĩ kế sách để trị vì chỉ nói suông không bằng chứng cả gia đình không ai tin ở cô hết. Thế rồi, cô quyết tâm lên kế hoạch vạch mặt cô em chồng có tính tắt mắt và hay ăn cắp vặt này.

Thư đề nghị với Hùng là lắp camera trong phòng khách và phòng riêng để sau này mỗi lần đi công tác xa vẫn dễ dàng quan sát mọi thứ. Hùng chẳng mảy may nghĩ nhiều, anh lập tức đồng ý với vợ. Thư cũng khôn khéo chọn 1 ngày bố mẹ và em gái đều không có nhà để lắp.

Sau khi mọi thứ xong xuôi, cô bắt đầu cố tình để ví tiền trên bàn, trong phòng khách cho cô em chồng mắc mưu. Quả không sai, khi con bé đi học về, nó ngó nghiêng xung quanh, không thấy ai liền mở ví, rút ra 2 đồng tiền.

Tối hôm đó, ngay sau khi về nhà, Hùng liền nói chuyện với Thư về cô em, xin lỗi vì thời gian qua luôn nghĩ xấu cho vợ. Anh cũng hứa sẽ tìm cách theo dõi và giáo dục Uyên nhiều hơn. Thư dù vẫn ấm ức chuyện cũ nhưng từ nay, cô em chồng đừng hòng mà qua mặt cô làm điều tắt mắt.

Tác giả: Miss Mộng Mơ

Nguồn tin: helino.ttvn.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP