Thế giới

Bí ẩn đáng sợ về 2 ngôi mộ nằm “chình ình” trên đường băng sân bay

Nằm “chình ình” ngay trên đường băng, 2 ngôi mộ này “chứng kiến” hàng trăm lượt máy bay cất/hạ cánh mỗi ngày thế nhưng ít ai biết đến sự tồn tại của chúng…

Trên thế giới có rất nhiều sân bay đáng sợ liên quan đến việc cất hạ cánh khó khăn do điều kiện khí hậu, đường băng ngắn, ảnh hưởng của gió. Tuy nhiên, đường băng số 10 ở sân bay quốc tế Savannah/Hilton Head (bang Georgia, Mỹ) lại có một sự đáng sợ hoàn toàn khác bởi nó không phải là một nơi hạ cánh khó khăn, mà liên quan đến 2 ngôi mộ nằm “chình ình” ngay trên đường băng.

Giống như nhiều sân bay khác trên thế giới, sân bay quốc tế Savannah/Hilton Head được xây dựng trên đất nông nghiệp. Và những khu đất nông nghiệp cũ thường có các khu mộ của gia đình. Khi xây dựng hoặc mở rộng sân bay, người ta thường tìm cách di dời các ngôi mộ nếu có đến nghĩa trang gần đó.

Tuy nhiên, khi mở rộng sân bay Savannah trong Thế chiến II, đơn vị quản lý sân bay đã gặp phải sự kháng cự quyết liệt của hậu duệ gia đình Dotson. Phần đất của gia đình Dotson nằm trong khu vực cần mở rộng có hơn 100 ngôi mộ, bao gồm cả những ngôi mộ của người nô lệ.

2 ngôi mộ của gia đình Dotson nằm trên đường băng số 10 ở sân bay quốc tế Savannah.

Phần lớn những ngôi mộ khác đã được di dời đến nghĩa trang. Tuy nhiên, hậu duệ của gia đình Dotson tin rằng tổ tiên của họ không muốn rời bỏ vùng đất mà họ đã khai phá và canh tác. Họ khăng khăng giữ nguyên vị trí ngôi mộ của mẫu hệ và tộc trưởng.

Ngôi mộ của Richard và Catherine Dotson, những người nông dân khai phá mảnh đất đã qua đời vào năm 1884 và 1877 nằm ở gần rìa đường băng số 10. Trong khi 2 ngôi mộ khác của người họ hàng Daniel Hueston và John Dotson có thể nhìn thấy trong vạt cỏ gần đó.

Vì hậu duệ của gia đình không cho di dời, người ta đổ xi măng cho 2 ngôi mộ, dùng đá khắc tên để đánh dấu, sau đó đổ nhựa xung quanh và làm phẳng nó cùng với đường băng. Mỗi ngày có hàng trăm chuyến bay cất hạ cánh và rất nhiều người không biết có sự hiện diện của 2 ngôi mộ đặc biệt này.

Được biết, đây là những ngôi mộ duy nhất trên thế giới được đúc vào cùng với đường băng dài 2,8 km.

Tác giả: Thi Vân

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP