Trong tỉnh

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Nhân kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955– 27/2/2018), ngày 25/2, Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh tổ chức kỷ niệm, gặp mặt các thế hệ cán bộ lãnh đạo, nhân viên bệnh viện qua các thời kỳ.

Các y bác sĩ Bệnh viện Thành phố Vinh với tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Ảnh: Đinh Nguyệt

Tại buổi lễ, các thế hệ cán bộ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh qua các thời kỳ đã cùng nhau ôn lại chặng đường xây dựng và phát triển vẻ vang của Ngành Y tế Việt Nam và những thành quả mà bệnh viện đã đạt được trong công tác khám và chữa bệnh cho nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ, Bác sĩ CKII Nguyễn Hồng Trường - Giám đốc Bệnh viện ĐKTP Vinh gửi lời tri ân sâu sắc và chúc mừng các thế hệ lãnh đạo, cán bộ nhân viên bệnh viện nhân ngày truyền thống ngành Y tế. Ảnh: Đinh Nguyệt

Các cán bộ lãnh đạo qua các thời kỳ và toàn thể cán bộ, nhân viên bệnh viện ôn lại truyền thống ngành Y và bệnh viện trong hơn nữa thế kỷ xây dựng, phát triển. Ảnh: Đinh Nguyệt

Trải qua 53 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy thuốc của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh đã vượt qua biết bao khó khăn, đoàn kết, bám sát nhiệm vụ được giao, không ngừng đổi mới và phát triển toàn diện.

Phát huy các thành quả của các thế hệ đi trước, tập thể thầy thuốc của bệnh viện hôm nay tiếp tục nỗ lực, từng bước xây dựng, khẳng định thương hiệu Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh trong lòng người dân tỉnh nhà.

Bệnh viện triển khai thành công các kỹ thuật khó, mới, chuyên sâu, của tuyến tỉnh, trung ương. Ảnh: Lâm Tùng

Bệnh viện là đơn vị đầu tiên của ngành y tế Nghệ An thực hiện cơ chế tự chủ về toàn bộ chi thường xuyên, từ tháng 1/2017. Qua một năm triển khai thực hiện, Bệnh viện đã có bước phát triển đột phá toàn diện, bền vững trên tất cả các mặt hoạt động. Diện mạo của bệnh viện thay đổi, khang trang, đầy đủ tiện nghi phục vụ người bệnh; Máy móc trang thiết bị được đầu tư đồng bộ và hiện đại, đủ điều kiện để các khoa lâm sàng phát triển chuyên sâu; với số lượng 100 bác sĩ được đào tạo bài bản tại các chuyên ngành...

Bộ trưởng Bộ Y tế thăm hỏi, động viên các bệnh nhân nặng điều trị tại bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh. Ảnh: Tư liệu

Cùng với đó, nhiều kỹ thuật mới chuyên sâu tuyến tỉnh, tuyến Trung ương đã được triển khai thành công tại bện viện như: Phẫu thuật nội soi lấy sỏi thân qua da bằng đường hầm nhỏ; Thay khớp háng toàn phần, bán phần; Phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng khớp gối; Chạy thận nhân tạo; Các kỹ thuật về giải phẫu bệnh; Vi sinh....

Y đức, tinh thần thái độ phục vụ luôn được giữ vững, tăng cường, củng cố và phát huy; làm nên thương hiệu của Bệnh viện ĐKTP Vinh. Chất lượng cung cấp dịch vụ của bệnh viện ngày càng được hoàn thiện với việc ứng dụng triệt để CNTT, số hóa tất cả các hoạt động KCB. Hiện tại bệnh viện đã đạt mức 5/7 nhóm tiêu chí của một bệnh viện thông minh.

Môi trường làm việc, đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, viên chức, người lao động được cải thiện rõ rệt. Bệnh viện là điểm sáng về mọi mặt của ngành y tế tỉnh. Trong năm qua, đã có trên 10 bệnh viện trong và ngoài tỉnh tham quan, học tập.

Bác sĩ CKII Nguyễn Hồng Trường - Giám đốc Bệnh viện ĐKTP Vinh tặng hoa, chúc mừng các cán bộ lãnh đạo bệnh viện các thời kỳ. Ảnh: Đinh Nguyệt

Phát biểu tại buổi lễ, Bác sĩ CKII Nguyễn Hồng Trường – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh đã gửi lời tri ân sâu sắc và chúc mừng các thế hệ thầy thuốc lãnh đạo, cán bộ nhân viên bệnh viện qua các thời kỳ nhân ngày truyền thống ngành Y tế.

Đồng thời mong muốn tập thể cán bộ viên chức, người lao động bệnh viện tiếp tục đoàn kết, nỗ lực đóng góp xây dựng, phát triển Bệnh viện ĐKTP Vinh sớm trở thành một bệnh viện hoàn chỉnh, với qui mô 500 giường bệnh; là cơ sở KCB tin cậy, thông minh, chuyên nghiệp và hiện đại của nhân dân thành phố và các huyện trong và ngoài tỉnh./.

Tác giả: Đinh Nguyệt

Nguồn tin: Báo Nghệ An

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP