Pháp luật

Bệnh nhân bay lắc, mua bán ma túy: Có cán bộ viện Tâm thần Trung ương 1 tham gia

Cơ quan công an cho biết, một số cán bộ Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 cũng tham gia vào vụ bệnh nhân mở phòng 'bay lắc', mua bán ma túy trong bệnh viện.

Liên quan đến vụ bệnh nhân mở phòng 'bay lắc', mua bán ma túy trong viện Tâm thần Trung ương 1, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Hà Nội bắt giữ được kẻ cầm đầu là Nguyễn Xuân Quý (SN 1983, trú tại tổ 22 khu Ga, thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) và 5 người khác.

Trong vụ án này, ngoài những anh em chiến hữu, bạn bè của Quý còn có một số cán bộ bệnh cũng tham gia sử dụng trái phép chất ma túy.

Nguyễn Xuân Quý là kẻ sử dụng ma túy, từng có 1 tiền án về tội "Cưỡng đoạt tài sản" và 1 tiền sự về tội "Gây rối trật tự công cộng". Quý có tiền sử bệnh tâm thần, vào điều trị tại bệnh viện tâm thần Trung ương 1 từ tháng 11/2018.

Nguyễn Xuân Quý tại cơ quan công an.

Trong thời gian điều trị, Quý nhiều lần ra khỏi bệnh viện, đầu năm 2020 Quý từng bị Công an Hai Bà Trưng bắt về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy" nhưng do có bệnh án tâm thần nên Quý được trả về Bệnh viện để điều trị.

Trong khoảng thời gian dài ở bệnh viện, Quý tạo được mối quan hệ thân thiết với một số cán bộ phục vụ trong bệnh viện và được tạo điều kiện tự do đi lại, sinh hoạt, bố trí ăn ở theo nhu cầu của Quý.

Ngay tại phòng điều trị, Quý cải tạo thành một phòng "bay lắc" có cách âm, lắp dàn loa lớn, đèn laze để phục vụ việc sử dụng trái phép chất ma túy.

Đến tháng 1/2021, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phát hiện, triệt xóa được băng nhóm tội phạm mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn trên địa bàn thành phố do Nguyễn Xuân Quý cầm đầu.

Tác giả: TÙNG LÂM

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP