Thể thao

Bày trò xấu hổ, võ sĩ Trung Quốc nhận cơn mưa cùi chỏ vào mặt

Sau 3 lần chủ động phòng thủ bằng cách… nằm sàn đầy ngớ ngẩn, cuối cùng võ sĩ Trung Quốc QingGe Le cũng phải trả một cái giá đắt.

Đây là trận đấu diễn ra trong khuôn khổ giải MMA hạng nặng (Heavyweight) giữa QingGe Le của Trung Quốc với đối thủ người New Zealand gốc Nigeria - Israel Adesanya tại võ đài ASB, Kohimarama, New Zealand ngày 19/9/2015.


Ngay khi tiếng chuông bắt đầu hiệp 1 vang lên, cả hai võ sĩ đều không cần phải thăm dò mà lập tức lao vào nhau để tấn công phủ đầu.

QingGe Le thi đấu hưng phấn và tung ra được một đòn vật cộng vài cú đấm vào mặt đối phương nhưng võ sĩ gốc Nigeria - Israel Adesanya cũng không dễ dàng bị hạ gục.

Thế trận mau chóng trở nên cân bằng và hai võ sĩ đều giảm nhịp độ để chuyển sang lối đánh rình rập, cho tới khi cao trào đầu tiên xảy ra ở cuối hiệp 1.

3 lần QingGe Le chủ động nằm xuống sàn trong sự khó hiểu của các CĐV.

Không hiểu do thói quen hay vì muốn "diễn trò", võ sĩ Trung Quốc chủ động phòng thủ bằng cách… nằm xuống sàn. Lập tức Adesanya đã lao vào tung đòn tấn công liên tiếp nhưng không thể hạ gục đối phương bằng knock-out.

Sang hiệp 2, QingGe Le tỏ ra thận trọng hơn hẳn so với hiệp đầu tiên. Ngược lại, Adesanya rất tự tin và liên tục dồn võ sĩ Trung Quốc vào góc đài. Thậm chí, anh còn vẩy tay ra hiệu nhằm khiêu khích để QingGe Le tích cực tấn công.

QingGe Le lần thứ 2 nằm xuống sàn. Lần này, thay vì lao vào tấn công, Adesanya lại có hành động trái ngược khi vẫy tay mời đối thủ đứng dậy để tiếp tục thi đấu. Dưới khán đài, các khán giả được một một phen vỗ tay reo hò rầm rộ.

Cao trào của trận đấu xảy ra khi võ sĩ Trung Quốc chủ động nằm sàn lần thứ 3. Đến lúc này, Adesanya đã không còn nương tay thêm một lần nữa.

Anh lao tới, tung ra một loạt những cú cùi chỏ hung bạo trúng mặt khiến QingGe Le không tài nào chống đỡ nổi.

Trọng tài lập tức cho dừng trận đấu, Adesanya giành chiến thắng knock-out trong sự cổ vũ cuồng nhiệt của các khán giả.

Cái kết đắng cho võ sĩ Trung Quốc.

Điều khá thú vị rằng các ống kính máy quay đã chộp được hình ảnh võ sĩ mệnh danh "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long cũng dự khán để cổ vũ cho QingGe Le.

Yi Long trầm tư dưới khán đài.

Bên dưới khán đài, "Con rồng" của võ Trung Quốc tỏ ra trầm tư khi võ sĩ đồng hương bị đánh knock-out nơi xứ người, và phải chăng, chính anh cũng đang âm thầm ngao ngán?!

Còn Israel Adesanya lại đầy phấn khích sau chiến thắng ấn tượng.

QingGe Le sinh năm 1977 tại Nội Mông, là cao thủ của môn quyền Anh, tán thủ và vật tại Trung Quốc.

Đối thủ của anh, võ sĩ Israel Adesanya trẻ hơn khá nhiều (sinh năm 1989), từng tập kickboxing, quyền Anh, Muay Thái và hiện vẫn đang bất bại sau 9 trận ở đấu trường MMA.

Tác giả bài viết: Tiểu Mã

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP