Pháp luật

Bắt 'nóng' cặp đôi nhiều lần làm liều ở TP HCM

Một cặp đôi ở TP HCM nhiều lần chở theo trẻ em đi trộm cắp tài sản bị công an bắt nóng sau khi hình ảnh được phát tán trên mạng.

Ngày 10-12, Đội 3, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02) Công an TP HCM cho biết đã bàn giao Lê Hoài Thanh (SN 1994) và Thạch Đào (SN 1997; cùng ngụ quận 4, TP HCM) cho Công an quận Gò Vấp để điều ra hành vi trộm cắp tài sản.

Ngày 29-11, Thanh chở Đào và con của Đào đến tiệm trà sữa trên đường Lê Đức Thọ (phường 17, quận Gò Vấp). Thanh để mẹ con Đào ngồi trên xe, còn mình vào quán yêu cầu nhân viên của tiệm là chị K.K. (SN 2000, quê Kiên Giang) bán một ly trà sữa.

Cặp đôi lúc bị bắt

Khi chị K. mang ly trà sữa ra thì Thanh yêu cầu làm thêm ba ly nữa và yêu cầu lấy thêm thạch nên chị vào bên trong thực hiện.

Lợi dụng không có người trông coi quầy, Thanh lấy chiếc điện thoại để trên quầy rồi ra xe, bỏ đi. Thanh chở Đào về bán chiếc điện thoại cho một cửa hàng ở quận 4 được 4 triệu đồng.

Đến ngày 3-12, cặp đôi tiếp tục chở cháu bé đến cửa hàng quần áo trên đường Nguyễn Duy Trinh (phường Bình Trưng Tây, TP Thủ Đức). Lần này, lợi dụng sơ hở, Thanh đứng ngoài đợi sẵn, còn Đào vào trong cửa hàng, lợi dụng sơ hở cuỗm chiếc điện thoại của chị T.Y., nhân viên cửa hàng, rồi ra xe tẩu thoát.

Tuy nhiên, lúc này chủ cửa hàng phát hiện hô hoán, kéo Đào lại nên khiến cả hai mẹ con ngã xuống đất. Thanh thấy vậy rú ga bỏ chạy. Đào trả lại chiếc điện thoại cho chủ cửa hàng rồi rời đi.

Do không bị mất tài sản và thấy cháu bé khóc nên người dân không giữ Đào lại mà để rời khỏi cửa hàng. Sau khi vụ việc cặp đôi sử dụng trẻ em đi trộm được lan truyền trên mạng, lực lượng Công an TP HCM đã vào cuộc và bắt giữ cả hai khi đang lưu trú tại một căn nhà ở quận 4.

Tác giả: PHẠM DŨNG

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP