Thể thao

Báo Indonesia tiếp tục ‘cạnh khóe’ U19 Việt Nam

Tờ Tribun News vẫn tỏ ra khó chịu với U19 Việt Nam. Nhật báo này cho rằng việc các học trò của HLV Đinh Thế Nam nằm sân nhiều ở trận đấu với U19 Philippines vào chiều qua là “cố tình câu giờ”.

Thể lực đang là điểm hạn chế của U19 Việt Nam khi tham dự giải U19 Đông Nam Á 2022. Trong trận đầu với Indonesia, nhiều lần các cầu thủ áo đỏ đã phải nằm sân do chuột rút hoặc bị quá tải. Điều đó khiến họ không thể duy trì sức ép tốt trước đối thủ ở 20 phút cuối cùng.

Nhưng trong mắt truyền thông Indonesia, đây lại bị coi là hành động cố tình câu giờ. Rất nhiều tờ báo lớn của xứ vạn đảo đã có những nhận xét không hay về đối thủ. Hôm qua, sau khi Việt Nam hạ Philippines 4-1 để duy trì cuộc đua giành vé vào bán kết cùng Thái Lan và Indonesia, các cầu thủ trẻ của chúng ta tiếp tục hứng chịu công kích, bất kể một thực tế là Việt Nam phải thi đấu giữa cái nắng 35 độ, ở khung 15h00.

Tribun News, một trong những trang tin lớn của Indonesia, đã đưa ra nhận xét tiêu cực về U19 Việt Nam: “Trong trận đầu, các cầu thủ Việt Nam luôn ngã ra sân và yêu cầu đối thủ để bóng dừng lại. Và họ đã đạt mục đích khi bảo toàn tỷ số 0-0 cho đến hết trận.

Thể lực yếu khiến U19 Việt Nam thất thế trong những pha tranh chấp tay đôi với Indonesia

Điều đó đã được lặp lại trong trận đấu thứ hai với Philippines. Việt Nam đến với trận đấu này sau khi đã cầm hòa thành công chủ nhà Indonesia nên họ rất cần một chiến thắng. Họ đã dẫn 2-1 sau gần 1 giờ thi đấu. Và lúc này, Việt Nam lại áp dụng động tác câu giờ khi một số cầu thủ ngã ra để yêu cầu đối thủ đưa bóng ra ngoài sân.

Bình luận viên Adi Yani cho rằng hành động này đã trở thành thói quen của các cầu thủ Việt Nam sau khi họ áp dụng nó thành công ở trận hòa Indonesia. Nhưng rồi khi họ dẫn 3-1 và 4-1, đã không còn những pha câu giờ nữa. Do dẫn trước quá xa nên Việt Nam dường như chơi ngẫu hứng hơn và họ không còn chần chừ trong việc đưa bóng nhập cuộc”.

Sau loạt trận thứ 2 ở bảng A, Thái Lan đang dẫn đầu, Indonesia đứng thứ 2 do hơn Việt Nam về chỉ số phụ. Trận đấu tới vào chiều mai (6/7), Việt Nam sẽ gặp Brunei, trong khi Thái Lan đụng Indonesia.

BXH BẢNG A GIẢI U19 ĐÔNG NAM Á 2022

Tác giả: Đặng Lai

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP