Trong khi đó, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao đổi với báo chí sáng nay 7-11 cũng cho biết nhiều khả năng chiều nay 7-11 hoặc chậm nhất là ngày mai 8-11 sẽ có danh tính 39 nạn nhân. "Hai bên (Việt Nam và Anh - PV) cũng đang đàm phán về phương án đưa thi thể các nạn nhân về nước" - Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn cho hay.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, Cảnh sát Anh ngày 23-10 vừa qua đã phát hiện 39 thi thể người di cư bên trong một chiếc xe container ở hạt Essex, Đông Bắc thủ đô London, Anh. Cảnh sát Anh sau đó thông tin, có người Việt trong số những nạn nhân.

Công tác khám nghiệm tử thi với 39 người chết (31 nam, 8 nữ) hiện đang được tiến hành nhằm xác minh chính xác họ đã tử vong như thế nào. Cùng với đó, việc xác minh danh tính nạn nhân cũng đã được triển khai.

Ông Tim Smith, Trợ lý Cảnh sát trưởng hạt Essex, ngày 2-11 cho biết: "Chúng tôi tin rằng các nạn nhân là công dân Việt Nam và chúng tôi đang liên lạc với Chính phủ Việt Nam". Ông Smith cũng cho biết thêm cảnh sát đang liên hệ trực tiếp với một số gia đình ở Việt Nam và ở Anh, đồng thời tin rằng đã xác định được gia đình của một số nạn nhân. Ông Smith nêu rõ Anh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam và các nước để xác định nạn nhân, hỗ trợ tất cả những ai bị ảnh hưởng bởi thảm kịch này.

Tác giả: Minh Chiến

Nguồn tin: Báo Người lao động