Thể thao

VFF giảm án cho 2 cựu tuyển thủ từng bị treo giò trọn đời

Mới đây, VFF đã ra quyết định giảm án một phần cho 2 cựu tuyển thủ từng bị treo giò trọn đời là Chu Ngọc Anh và Nguyễn Đức Thiện. Ngoài ra, họ đã có thể tham gia các hoạt động của bóng đá Việt Nam.

Theo đó, ngày 5/4, VFF đã ban hành quyết định về việc đình chỉ thi hành một phần biện pháp kỷ luật với cựu tuyển thủ Chu Ngọc Anh - trước đây từng thi đấu cho CLB V.Ninh Bình và cầu thủ Nguyễn Đức Thiện - trước đây từng thi đấu cho CLB Đồng Nai. Cả hai cựu tuyển thủ này từng bị VFF cấm thi đấu trọn đời, vì liên quan đến việc dàn xếp tỷ số lúc còn thi đấu ở mùa giải 2013 và 2014.

Ngoài việc đình chỉ một phần biện pháp kỷ luật đã được ban hành trước đó vào năm 2013 và 2014, hai cầu thủ Chu Ngọc Anh và Nguyễn Đức Thiện phải chịu thời gian thử thách là 6 tháng. Bên cạnh đó, cả hai cầu thủ nêu trên được tham gia các hoạt động bóng đá do VFF quản lý và quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký là 5/4/2023.

Đây là một tin rất vui cho 2 cựu cầu thủ Chu Ngọc Anh và Nguyễn Đức Thiện, bởi bản thân họ mong đợi được giảm án hòng có thể học lấy bằng cấp để tham gia cầm quân ở các giải đấu bóng đá trẻ do VFF quản lý, như chính Chu Ngọc Anh chia sẻ: “Tôi đã mong VFF giảm án cho mình từ khá lâu, nhưng sau khi 2 đồng đội Nguyễn Thành Long Giang và Lê Quang Hùng được chính thức giảm án, tôi đã quyết định viết đơn xin VFF về điều này”.

Chu Ngọc Anh (áo đen) đang huấn luyện bóng đá trẻ

Ngọc Anh cũng cho biết thêm: “Giờ cũng đã lớn tuổi nên chẳng thể thi đấu được nữa, nên tôi chỉ mong mình được giảm án để có thể thực hiện niềm đam mê là truyền tải những kinh nghiệm bóng đá có được cho các cầu thủ trẻ, đồng thời cũng để lương tâm không bị đè nặng bởi cái bản án luôn mãi đeo đuổi suốt một thời gian dài”.

Nguyễn Đức Thiện (số 9) tham gia một giải đấu phủi

Hiện Chu Ngọc Anh đang làm công tác huấn luyện ở Sở VH – TT tỉnh Nam Định, nhưng do trước đây chưa được giảm án nên anh không thể chính thức cầm quân ở các giải đấu trẻ do VFF tổ chức. Nay ước mơ của anh đã thành hiện thực.

Tác giả: TUẤN THÀNH

Nguồn tin: bongdaplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP