Trong tỉnh

Triệt phá ổ nhóm cá độ bóng đá hơn 50 tỷ đồng trong mùa World Cup tại Nghệ An

Nhóm đối tượng đã tạo một đại lý tổng để cá độ mùa World Cup, sau đó phân thành nhiều nhánh, đường dây này đã giao dịch hơn 50 tỷ đồng.

Ngày 21/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa chủ trì, phối hợp các phòng nghiệp vụ và công an các địa phương có liên quan triệt phá thành công ổ nhóm cá độ bóng đá quy mô lớn, bước đầu bắt giữ 21 đối tượng với số tiền giao dịch hơn 50 tỷ đồng.

Qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An phát hiện ổ nhóm đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá trên mạng Internet lợi dụng World Cup 2022 với số tiền đánh bạc càng về các trận đấu của vòng bán kết và chung kết càng đặc biệt lớn, lên tới hàng chục tỷ đồng do 3 đối tượng gồm: Nguyễn Đức Tuấn (SN 1989, trú tại xã Châu Khê, huyện Con Cuông) và 2 đối tượng cùng trú tại thành phố Vinh là Phạm Đình Bình (SN 1989) và Phạm Đức Cung (SN 1981) cầm đầu.

Những đối tượng trong đường dây cá độ do bộ ba cầm đầu.

Để điều hành ổ nhóm đánh bạc, các đối tượng đã tạo 1 đại lý tổng (đại lý cấp 01 với hạn mức 1.000.000 điểm tương đương số tiền quy ra khoảng 100 tỷ đồng) cấp tài khoản cho 6 nhánh (6 đại lý cấp 2) với hàng chục đối tượng tham gia đánh bạc.

Các đối tượng muốn tham gia đánh bạc bằng hình thức cá độ sẽ dùng tiền mua điểm từ các đại lý cấp 2 trong ổ nhóm trước mỗi trận đấu. Kết thúc các trận đấu tùy theo tỷ lệ thắng thua, số điểm các đối tượng tham gia đánh bạc sẽ được quy ra tiền rồi chuyển vào tài khoản của người chơi. Ngoài ra các đối tượng còn thông báo kèo và nhận kèo cá độ qua điện thoại hoặc nhận kèo trực tiếp khi người chơi có nhu cầu.

Sau khi thu thập đầy đủ tài liệu chứng cứ, từ ngày 15 đến ngày 19/12, Phòng Cảnh sát hình sự công an tỉnh Nghệ An chủ trì phối hợp các phòng nghiệp vụ và Công an các địa phương có liên quan tiến hành bắt, khám xét đồng loạt nơi ở của 21 đối tượng trú tại 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh thu giữ 21 điện thoại di động, 1 máy tính và nhiều tang vật có liên quan. Cơ quan chức năng cũng tiến hành phong tỏa 15 tài khoản ngân hàng của các đối tượng.

Bước đầu cơ quan điều tra xác định, từ đầu mùa giải World Cup 2022 đến thời điểm bị bắt giữ, số tiền các đối tượng giao dịch để cá độ bóng đá là hơn 50 tỷ đồng.

Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự công an Nghệ An đang tạm giữ hình sự các đối tượng và tiếp tục điều tra, mở rộng./.

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP