Giải trí

Thông tin mới nhất về sức khỏe của nghệ sĩ Hoàng Lan khiến nhiều người xót xa

Thông qua trang cá nhân, vừa đây nghệ sĩ Phi Phụng đã thông tin về tình hình sức khỏe mới nhất của nghệ sĩ Hoàng Lan.

Như đã chia sẻ trong bài đăng trước đó, sau khi kêu gọi và nhận được hơn 100 triệu đồng từ người hâm mộ gửi tặng nghệ sĩ Hoàng Lan, nghệ sĩ Phi Phụng đã đến nhà thăm và trao tận tay nữ nghệ sĩ số tiền này.

Nguyên văn bài đăng của nghệ sĩ Phi Phụng về tình hình sức khỏe của nghệ sĩ Hoàng Lan khiến nhiều người hâm mộ bày tỏ sự thương cảm với hoàn cảnh của nữ nghệ sĩ.

“Hôm nay Phi Phụng đã đến trao tiền cho Hoàng Lan rồi nè mọi người .

Lần này gặp Lan thì thấy ốm hơn lần trước nhiều quá. Bệnh Parkinson làm cho Lan không thể ngồi yên, người lúc nào cũng lắc lư. Bệnh đã qua giai đoạn 4 rồi, sắp tới có thể Lan phải nhập viện để điều trị bệnh của mình. Nhờ trời Phật thương và sự giúp đỡ của tất cả mọi người giúp Lan có được 1 số tiền lớn trong lúc này để dễ trang trải.

Phi Phụng có xin số tài khoản riêng của Lan. Nếu mọi người có lòng cứ chuyển khoản nha. Vì mặc dù mình đã xoá số tài khoản của mình nhưng tới sát giờ gửi tiền cho Lan vẫn nhận được tiền của vài người ủng hộ. Mọi người bây giờ có thể dừng chuyển qua tài khoản Phi Phụng mà chuyển trực tiếp cho Hoàng Lan được rồi”, chị viết.

Hình ảnh mới nhất của nghệ sĩ Hoàng Lan.

Trước đó, nghệ sĩ Phi Phụng đã đăng tải hình ảnh đoạn tin nhắn cầu cứu của nghệ sĩ Hoàng Lan gửi cho mình trên facebook và bày tỏ: “Mọi người có muốn cùng chung tay với mình giúp chị lần nữa không? Là nghệ sĩ với nhau nên mỗi lần nhận được tin nhắn chị nhờ giúp đỡ là mình lại rất là buồn”.

Ngay sau đó, chị chia sẻ trên facebook cá nhân rằng đã nhận được hơn 100 triệu đồng từ người hâm mộ gửi tặng nghệ sĩ Hoàng Lan và đính kèm đường link đến danh sách chi tiết những người ủng hộ nữ nghệ sĩ.

Phi Phụng cũng cho biết, hiện tại nghệ sĩ Hoàng Lan đang được một người bạn tên Quân chăm sóc.

Trước đó, trong tập cuối chương trình “Ký ức vui vẻ” phát sóng vào chiếu tối 5/4, tại phần ôn lại kỷ niệm thập niên 1980 với chương trình “Trong nhà ngoài phố”, nhiều người không khỏi xúc động khi nghệ sĩ Hoàng Lan được đồng nghiệp đẩy ra sân khấu bằng xe lăn.

Nghệ sĩ Hoàng Lan sinh năm 1959 tại một tỉnh miền Tây Nam bộ và trở thành diễn viên đoàn kịch nói Cửu Long Giang khi mới 17 tuổi. Sau nhiều năm lăn lộn trên các sân khấu, Hoàng Lan ghi dấu trong lòng khán giả phía Nam với các vai diễn như Hai Mưa Nắng, Lan Xì -po, má mì, chủ quán cơm tù... ở chương trình “Trong nhà ngoài phố” những năm 2000.

Khi được nghệ sĩ Phi Phụng trao tặng số tiền khán giả gửi tặng mình, nghệ sĩ Hoàng Lan xúc động và cố gắng nói: “Hoàng Lan xin cảm ơn quý vị đã thương Lan, Hoàng Lan xin cảm ơn nhiều lắm”.

Tuy nhiên nhiều năm trước, Hoàng Lan trầm cảm vì hôn nhân tan vỡ, tài sản thất thoát do làm ăn thua lỗ. Năm 2011, sau khi đóng phim “Cổng mặt trời”, nữ nghệ sĩ trở nên suy sụp khi biết mình mang trong mình nhiều bệnh tật. Năm 2016, Hoàng Lan mắc thêm chứng bệnh Parkinson, phải buộc dây vào bụng mới lấy thế ngồi dậy được trên giường. Mắt phải bà bị hỏng, mắt trái mờ (di chứng của việc tăng nhãn áp, viêm màng bồ đào từ nhiều năm trước.

Tác giả: LỘC LIÊN

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP