Kinh tế

Tân Hoàng Minh đề xuất lộ trình trả tiền nhà đầu tư

Tân Hoàng Minh liên tiếp có 2 công văn gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) để đề xuất phương án chi trả cho nhà đầu tư.

Cụ thể, hướng chi trả như sau: Khi số tiền chuyển vào tài khoản tạm giữ của C03 mở tại Kho bạc Nhà nước đạt từ 10% trở lên trên tổng số dư nợ của 9 đợt phát hành trái phiếu (1.003 tỷ đồng - PV) thì Tân Hoàng Minh sẽ phối hợp cùng C03 bắt đầu trả cho các nhà đầu tư.

Tỷ lệ chi trả ở đây được Tân Hoàng Minh đề xuất là “đồng đều tương ứng”.

Hiện phương án này đã được gửi đến C03. “Nếu được chấp thuận, chúng tôi sẽ thông tin cụ thể đến các nhà đầu tư”, Tân Hoàng Minh cho biết.

Tân Hoàng Minh cũng cam kết bảo đảm quyền lợi của các nhà đầu tư và “sẽ nỗ lực tối đa để đạt được các con số đã đặt ra với mục tiêu sớm hoàn trả đầy đủ tiền cho nhà đầu tư trái phiếu”.

Nhiều nhà đầu tư trái phiếu Tân Hoàng Minh căng băng rôn trước trụ sở tập đoàn đòi tiền mua trái phiếu.

Tân Hoàng Minh cho biết đã và đang tích cực làm việc với C03 về việc uỷ quyền của các cá nhân đang bị tạm giam cho người đại diện quản lý cổ phần, phần vốn góp. Công ty cho biết vẫn đang chủ động cùng với các cổ đông và thành viên góp vốn khác của một số công ty tiến hành các thủ tục pháp lý nội bộ nhằm hoàn thiện bộ máy quản trị, điều hành doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020 để thực hiện các phương án nhằm sớm hoàn trả tiền cho các nhà đầu tư trái phiếu.

Ngoài ra, Tân Hoàng Minh cũng cho biết, đến nay công ty này vẫn đang phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) để thu hồi số tiền 370 tỷ đồng và nộp vào tài khoản tạm giữ của C03 tại Kho bạc Nhà nước.

Cùng với số tiền 296,1 tỷ đồng đã nộp trước đó, đến nay tổng số tiền Tân Hoàng Minh đã nộp vào tài khoản của C03 là 666,1 tỷ đồng.

Số tiền này chưa bao gồm số tiền C03 trực tiếp thu hồi.

“Tân Hoàng Minh sẽ tiếp tục tăng cường việc thu hồi các khoản tiền có liên quan đến trái phiếu. Theo kỳ vọng của chúng tôi, tổng số tiền thu hồi trên tổng dư nợ của 9 đợt phát hành trái phiếu đã bị huỷ bỏ (bao gồm các khoản thu hồi trước đó) đến hết tháng 6/2022 dự kiến sẽ đạt 15-20% và đến cuối tháng 7 kỳ vọng sẽ đạt khoảng 50-60%”, Tân Hoàng Minh thông tin.

Được biết, tổng số tiền huy động của 9 đợt phát hành trái phiếu bị huỷ nói trên là 10.030 tỷ đồng. Như vậy, đến hết tháng 6 số tiền Tân Hoàng Minh thu hồi được có thể đạt 2.006 tỷ đồng và đến tháng 7 có thể đạt 6.018 tỷ đồng.

Đối với việc chuyển nhượng dự án để tăng thêm tài chính, Tân Hoàng Minh thông tin: “Chúng tôi vẫn đang nỗ lực không ngừng để tìm kiếm và đàm phán với các đối tác có tiềm năng, nguồn lực tài chính để chuyển nhượng dự án”.

Thực tế, việc chuyển nhượng dự án bất động sản trải qua quá trình từ tìm kiếm đối tác, thẩm định năng lực, đàm phán tới ký kết và thực hiện giao dịch thành công đòi hỏi nhiều thời gian.

“Trong khi đó, các giao dịch chuyển nhượng dự án của chúng tôi có liên quan đến 9 đợt chào bán trái phiếu bị huỷ bỏ đang bị điều tra trong vụ án hình sự sẽ phải báo cáo và được sự chấp thuận của C03 nên sẽ gặp nhiều khó khăn và mất nhiều thời gian hơn bình thường”, Tân Hoàng Minh thông tin.

Tác giả: Ngọc Mai

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP