Nhân ái

Rớt nước mắt nhìn mẹ nghèo cầu xin cộng đồng cứu lấy đôi chân cho bé gái sơ sinh

Không đành lòng nhìn đứa con vừa chào đời đã tật nguyền bàn chân, người mẹ đã cầu cứu cộng đồng với hy vọng cuộc đời con gái bớt gập ghềnh.

Chị Huyền hy vọng sẽ có phép màu cứu lấy đôi chân cho con gái sơ sinh.

Một tháng trước, bé Võ Thị Ngọc Phước (SN 2024) chào đời trong niềm thương yêu vô bờ của bố mẹ. Nhưng chỉ chốc lát niềm vui ấy biến mất, khuôn mặt của đôi vợ chồng nghèo khó đau đớn tột độ khi chứng kiến đứa con gái mới chào đời đôi chân bị dị tật bẩm sinh, co quắp lại. Bác sĩ, y tá nhìn bé mới lọt lòng mẹ còn đỏ hỏn đã chịu số phận hẩm hiu, đôi chân dị tật ai cũng không cầm được lòng vì xót thương.

Bé Võ Thị Ngọc Phước (SN 2024) vừa chào đời đã bị dị tật bẩm sinh phần chân.

Đó là hoàn cảnh thương tâm của vợ chồng anh Võ Thanh Hà (1975) và chị Ngô Thị Huyền (1984) trú tại Hương Thủy, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh).Được biết, hoàn cảnh gia đình anh chị vô cùng éo le, là một trong những hộ khó khăn bậc nhất của xã Hương Thủy. Cả gia đình 6 con người trông chờ vào 3 sào ruộng và tiền công phụ hồ của anh Hà. Nhưng hơn 1 năm nay anh bị tai nạn gãy chân, cuộc sống của gia đình rất cơ cực, sống cảnh chạy ăn từng bữa.

Gia cảnh khốn khó, chị Huyền phải vay mượn nhờ người thân đưa con xuống bệnh viện Đa khoa tỉnh để tìm cách cứu lấy đôi chân của con gái. Qua chụp chiếu, các y bác sỹ xác định muốn cứu lấy đôi chân bé không còn cách nào phải chuyển ra BV Nhi Trung ương để phẫu thuật. Tạm thời các y bác sỹ dùng phương pháp vật lí trị liệu bó bột để chỉnh bàn chân cho bé.

Vùng chân bị dị tật của bé Ngọc Phước.

Cầm giấy chuyển viện cho con, người mẹ nghèo cứ bế con ngồi bệt ở ghế chờ bệnh viện. Đôi mắt chị đỏ hoe, nước mắt cứ thế tuôn trào. Không có tiền để đưa con ra Hà Nội ngay, chị đành bế con về quê chờ vay mượn.

Vừa cách đây 3 ngày, vay mượn khắp xóm làng được 2,8 triệu, chị tức tốc bế con đón xe ra BV Nhi Trung ương. Tuy nhiên, sức khỏe bé còn quá yếu, phải chờ đợi bé cứng cáp hơn mới có thể phẫu thuật. Tiền xe, tiền sữa thêm cho con khiến số tiền vay mượn hết sạch. Thương mẹ con chị, cán bộ y bác sĩ tại bệnh viện và những mẹ chăm con ở bệnh viện đã hỗ trợ chị Huyền số tiền vừa đủ để 2 mẹ con đón xe quay về Miền Trung.

Không đành lòng nhìn đứa con vừa chào đời đã tật nguyền, người mẹ nghèo đã gọi điện đến báo GD&TĐ với hy vọng tìm được nhịp cầu kết nối hỗ trợ.

Gia đình chị Huyền cầu mong được sự hỗ trợ kinh phí để chạy chữa bàn chân cho con gái bé bỏng.

Qua điện thoại, giọng chị Huyền đầy bất lực. Chị bảo, chồng đang thương tích vì tai nạn, nợ nần chồng chất nên chưa biết cách gì để lo kinh phí chạy chữa, cứu lấy đôi chân cho đứa con gái bé bỏng của mình. “Tôi chỉ biết cầu ước ông trời cho tôi được gánh chịu dị tật thay cho đứa con gái tội nghiệp. Ước thế thôi, nhưng tôi biết điều đó là không thể, vì hoàn cảnh mà bé Ngọc Phước sẽ phải chịu thương tật suốt đời”, giọng chị nghẹn lại.

Thương bé Ngọc Phước quá, báo GD&TĐ xin làm cầu nối, mong các nhà hảo tâm, bạn đọc chung sức giúp đỡ để đôi vợ chồng có chút ít kinh phí chạy chữa cho bé. Một chút tình cảm của cộng đồng sẽ giúp bé có cơ hội thoát khỏi cảnh tàn tật, bất hạnh khi Ngọc Phước lớn lên.

Mọi sự ủng hộ xin gửi về:

1. Văn phòng đại diện thường trú Báo Giáo dục và Thời đại khu vực Bắc Trung Bộ

Địa chỉ: Số 2, ngõ 5 đường Nguyễn Biểu, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh

Hotline: 0913.473.217

2. Hoặc ủng hộ qua số tài khoản

Tên TK: Văn phòng đại diện thường trú Báo Giáo dục và Thời đại khu vực Bắc Trung Bộ

Số TK: 111601684999

Ngân hàng Vietinbank Chi nhánh Hà Tĩnh.

Tác giả: Phương Hồ

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP