Giáo dục

Phụ huynh bức xúc khi học sinh phải đi học vào ngày nghỉ lễ

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hiệp Hòa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình đã tổ chức dạy học vào ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương khiến nhiều phụ huynh bức xúc.

Mới đây, một số phụ huynh học sinh đang có con theo học khối Trung học cơ sở của Trường tiểu học và Trung học cơ sở (THCS) Hiệp Hòa bức xúc khi con của họ vẫn phải đến trường để học vào ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ.

Theo các phụ huynh, con của họ phải đi học trong ngày nghỉ lễ giỗ Tổ (10/3 âm lịch) với lý do nhà trường bố trí dạy bù để ngày thứ bảy (tức ngày 20/4) học sinh sẽ được nghỉ để thầy cô đi đám cưới con gái thầy Hiệu trưởng.

Ngày 19/4, ông Vũ Minh Quyết - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Vũ Thư cho biết bản thân hết sức bất ngờ trước việc trường Tiểu học và THCS Hiệp Hòa vẫn tổ chức dạy cho học sinh khối THCS vào ngày nghỉ lễ Giỗ tổ (10-3 âm lịch, tức ngày 18/4 dương lịch).

Trường Tiểu học và THCS Hiệp Hòa (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình).

Theo ông Quyết, do là ngày nghỉ lễ nên đến chiều 18/4 đơn vị mới nắm được thông tin. Ngay lập tức Phòng GD&ĐT đã yêu cầu trường dừng tất cả việc dạy, học cũng như có báo cáo giải trình sự việc để có cơ sở báo cáo lãnh đạo UBND huyện có hướng xử lý cụ thể. Đồng thời chỉ đạo ngày 20/4 (thứ bảy) nhà trường vẫn phải đảm bảo tổ chức việc dạy, học theo thời khóa biểu.

Liên quan đến sự việc trên, ông Nguyễn Thắng Thiên - Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Hiệp Hòa thừa nhận có việc trường tổ chức dạy học trong ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ cho học sinh khối THCS.

Theo ông Thiên, các thầy cô và Phó Hiệu trưởng đã tự thống nhất dạy bù kiến thức cho học sinh bởi các cháu sắp thi. Nhất là lớp 9 vào ngày thứ bảy sẽ có buổi thi khảo sát. Nhà trường sơ suất khi tổ chức dạy học trong ngày nghỉ lễ nhưng không báo cáo với Phòng GD&ĐT. Bản thân Hiệu trưởng cũng không biết vì đang bận tập trung chuẩn bị đám cưới cho con gái nên trong ngày 18/4 đã không đến trường.

Ông Thiên cũng phủ nhận việc dạy bù vào ngày nghỉ lễ là để các thầy cô đi dự tiệc cưới gia đình ông tổ chức cho con gái vào ngày 20/4.

"Đúng là ngày 20/4 gia đình tôi có tổ chức đám cưới cho con gái nhưng việc các thầy cô dạy bù để học sinh được nghỉ ngày mai thì tôi không nắm được vì các thầy cô cũng không nói với tôi. Ngày mai 20/4, trường vẫn tổ chức dạy và học bình thường" ông Thiên cho biết thêm.

Tác giả: Vĩnh Quân

Nguồn tin: kinhtedothi.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP