Thể thao

Phản ứng của SLNA sau khi nhận án phạt từ VFF

Sau khi U21 SLNA bị loại sớm ở giải U21 Quốc gia 2022, đại diện CLB đã chính thức lên tiếng, nhận trách nhiệm.

Phía SLNA cho rằng quy định của VFF đối với các cầu thủ trẻ chưa hợp lý. Ảnh: SLNA.

"Trước hết, đây là do sơ suất của bộ phận hành chính và Ban huấn luyện nắm không nắm chắc về quy chế bóng đá chuyên nghiệp có quy định như vậy. Với vai trò là Giám đốc trung tâm đào tạo trẻ, tôi là người chịu trách nhiệm đầu tiên. Tôi nhận lỗi về việc sai sót trong chỉ đạo và quản lý", ông Nguyễn Đình Nghĩa, Giám đốc Trung tâm đào tạo trẻ SLNA, chia sẻ.

Hôm 22/12, U21 SLNA bị xử thua cả 3 trận ở bảng A, vòng chung kết U21 Quốc gia, qua đó rời giải từ sớm. Nguyên nhân là họ đã sử dụng Phan Bá Quyền, cầu thủ không đủ điều kiện dự giải.

Bá Quyền đã chơi cho CLB Vĩnh Phúc (hạng Nhì) và Bình Phước (hạng Nhất) nên không thể tiếp tục thi đấu cho U21 SLNA. Theo quy định của VFF, một cầu thủ được đăng kí 3 CLB và nhưng chỉ thi đấu cho tối đa 2 CLB khác nhau trong cùng một mùa giải.

Phan Bá Quyền (áo trắng) là nhân tố quan trọng của U21 SLNA ở giải U21 Quốc gia 2022. Ảnh: Nguyên Khang.

Ông Nghĩa khẳng định đã gửi hồ sơ ra phòng pháp lý tư cách cầu thủ VFF và khi nhận được biên bản xác nhận. Vì thế, ban lãnh đạo SLNA nghĩ rằng là Bá Quyền đủ điều kiện thi đấu và không nghĩ nhiều đến điều lệ của VFF.

"Trong vấn đề này chúng tôi chỉ nghĩ VĐV Phan Bá Quyền đủ điều kiện thi đấu vì đang trong lứa tuổi được đá (20 tuổi) và cũng là cầu thủ do SLNA đào tạo ra. Sau một thời gian cho mượn, khi trở về chúng tôi đăng ký cho cháu thi đấu khiến đội bóng vi phạm quy chế bóng đá ngoài chuyên nghiệp", ông Nghĩa nói thêm.

Tuy nhiên, ông Nghĩa cũng mong muốn VFF điều chỉnh luật để tạo điều kiện thi đấu nhiều hơn cho các cầu thủ trẻ.

"Tôi thấy không phù hợp khi chúng ta ràng buộc vấn đề này vào các lứa trẻ và giải đấu trẻ. Ví dụ SLNA muốn sử dụng Phan Bá Quyền, chúng tôi phải giữ lại chứ không cho các CLB khác mượn. Việc các cầu thủ trẻ ở độ tuổi này được cọ xát các giải hạng Nhất, hạng Nhì giúp cháu trưởng thành lên và sâu xa hơn quốc gia cũng được hưởng lợi", Giám đốc Trung tâm đào tạo trẻ SLNA nêu ý kiến.

Tác giả: Nguyên Khang

Nguồn tin: zingnews.vn

  Từ khóa: U21 ,vòng loại ,SLNA ,lên tiếng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP