Pháp luật

Phá đường dây đưa người xuất nhập cảnh trái phép xuyên 3 quốc gia

Tối 3/2, thông tin từ Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh, đơn vị mới triệt phá đường dây đưa đón người xuất nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam để sang Lào.

Vụ việc được phát hiện vào lúc 19h ngày 1/2, tại khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, biên giới giữa Hà Tĩnh và nước bạn Lào.

Lực lượng biên phòng bắt quả tang Hoàng Văn Quang (63 tuổi, quê huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) đang tổ chức đưa đón 2 người mang quốc tịch Trung Quốc.

Những người có liên quan bị bắt giữ (Ảnh: Thanh Giang).

Hai người này gồm: Xie Fu (42 tuổi) và Xie Wen Xiu (42 tuổi, cùng cư trú ở thành phố Long Nham, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc).

Thời điểm trên, cả hai đều không xuất trình được các loại giấy tờ để nhập cảnh vào Việt Nam; còn Quang khai nhận vì vụ lợi đã nhận đưa 2 người Trung Quốc lên khu vực biên giới để xuất cảnh trái phép sang Lào.

Đối tượng người Lào bị bắt giữ (Ảnh: Thanh Giang).

Mở rộng chuyên án, đêm 2/2, lực lượng chức năng tiếp tục bắt giữ một người đàn ông 43 tuổi (trú huyện Khăm Cợt, tỉnh Bôlikhamxay, Lào).

Đối tượng này khai nhận được một phụ nữ ở Lào thuê "cắt" rừng qua khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo để đưa 2 người Trung Quốc vượt biên trái phép sang Lào.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, xử lý.

Tác giả: Dương Nguyên

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP