Pháp luật

Nữ sinh 15 tuổi tố bị 7 trẻ chưa thành niên giao cấu nhiều lần

Một nữ sinh 15 tuổi tại Đắk Lắk đã cùng gia đình làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng về việc bị 7 nam sinh giao cấu nhiều lần.

Ngày 26/9, trao đổi PV Dân trí, một lãnh đạo Công an huyện Cư M'gar (Đắk Lắk) xác nhận, đơn vị đã tiếp nhận tin tố giác về việc nhiều trẻ chưa thành niên có quan hệ tình dục với một nữ sinh 15 tuổi.

Nữ sinh cho biết đã bị 7 người bạn trai giao cấu nhiều lần (Ảnh: Trương Nguyễn).

Cũng theo vị lãnh đạo Công an huyện Cư M'gar, ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã phối hợp với VKSND cùng cấp tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ việc, trưng cầu giám định pháp y đối với nữ sinh. Đồng thời, mời tất cả những người có liên quan đến làm việc, lấy lời khai ban đầu.

"Bước đầu, 7 trẻ chưa thành niên thừa nhận hành vi giao cấu với nữ sinh nhưng có cho rằng là do nữ sinh này đồng tình. Hiện vụ việc đang trong quá trình kiểm tra, xác minh, giải quyết theo quy định pháp luật", vị lãnh đạo Công an huyện Cư M'gar thông tin.

Phía Công an huyện Cư M'gar cung cấp thêm, trong quá trình quan hệ tình dục, có một cháu trai đã dùng điện thoại quay lại clip và phía cơ quan chức năng đã tịch thu để tránh việc lan truyền clip này lên mạng.

Hiện cơ quan chức năng chưa có kết luận về việc các trẻ vị thành niên có hành vi hiếp dâm hay nạn nhân tự nguyện cho quan hệ tình dục, vì còn có nhiều vấn đề cần được làm rõ. Cơ quan công an nhận định đây là vụ việc rất nghiêm trọng lần đầu tiên xảy ra trên địa bàn.

Còn theo phản ánh của cháu A. (15 tuổi, ngụ xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn) và gia đình, vào tối 16/9, cháu A. được cháu C. (15 tuổi, ngụ xã Ea M'đroh, huyện Cư M'gar) rủ đi chơi và cháu A. đồng ý.

Sau đó, cháu A. cùng nhóm các trẻ chưa thành niên ngồi chơi tại công viên xã Quảng Hiệp. Lúc này, C. ngỏ lời rủ A. quan hệ tình dục, do sợ không có người chở về nên A. đồng ý.

Lúc này, cháu A. được 3 bạn trai khác đưa vào một căn nhà vắng ở rẫy cà phê trên địa bàn. Tại đây, C. cùng A. có quan hệ tình dục và C. có rủ thêm 2 người bạn khác vào quan hệ cùng với A.

Theo cháu A., lúc này dù cháu nói không đồng ý nhưng sự việc vẫn xảy ra. Sau đó, C. chở A. về nhà. Do về nhà đã khuya sợ bố mẹ mắng nên cháu A. có gọi cho một người bạn tên K. (14 tuổi, ngụ xã Ea M'nang, huyện Cư M'gar) chở tìm chỗ ngủ. Sau đó, K. có chở đến nhà một người bạn tại xã Quảng Hiệp (huyện Cư M'gar) ngủ nhờ.

Cũng tại nhà người bạn này, K. cùng thêm nhiều trẻ chưa thành niên khác đã nhiều lần quan hệ tình dục với cháu A.

Theo cháu A. tổng cộng cháu bị 7 trẻ chưa thành niên có độ tuổi 13-17 tuổi giao cấu nhiều lần. Trong số này, có 5 người vẫn đang là học sinh trên địa bàn và 2 người đã nghỉ học.

Còn theo mẹ cháu A., khi thấy con gái không về nhà, gia đình đã đi tìm và liên hệ nhiều nơi nhưng không được. Sau đó, người bố có báo với công an địa phương.

"Chiều 18/9, con gái tôi được bạn về nhà nhưng có biểu hiện lạ, ngồi ôm mặt khóc. Gia đình gặng hỏi thì cháu kể lại sự việc. Ngay sau đó, chúng tôi đã đưa cháu đến công an trình báo với mong muốn xử lý vụ việc nghiêm theo quy định pháp luật", mẹ cháu A. cho hay.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

Luật sư Tạ Quang Tòng - Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Đắk Lắk cho biết, qua nắm sơ bộ thì đây vẫn là hành vi vi phạm pháp luật, cụ thể hành vi giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Tuy nhiên, do có liên quan đến người nhỏ tuổi nên cơ quan chức năng phải xem xét nhiều yếu tố, khía cạnh và xác định trong vụ việc có yếu tố sử dụng vũ lực hay không, để có căn cứ xử lý theo quy định.

Tác giả: Trương Nguyễn

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP