Du lịch

Những điểm du lịch nổi tiếng Châu Âu trước và sau khi Covid-19 bùng phát

Đại dịch Covid-19 đã xuất hiện tại Châu Âu và nhanh chóng lây lan ra khắp nơi, kéo theo ngành du lịch đình trệ khi tất cả các địa danh nổi tiếng đều trở nên vắng tanh.

Quảng trường Duomo trước đây là điểm thu hút du khách nhất tại Milan (Italia), với nhiều toàn nhà quan trọng của thành phố như Duomo di Milano and the Galleria Vittorio Emanuele II. Tuy nhiên, hiện tại nơi đây hoàn toàn vắng vẻ. Nhà hát opera Duomo & La Scala của Milan đóng cửa vào ngày 25 tháng 2. Trường học, nhà hát và rạp chiếu phim trong thành phố cũng bị đóng cửa.

The Spanish Steps tại Rome là một di sản thế giới của UNESCO thu hút hàng triệu khách du lịch chụp ảnh mỗi năm. Tuy nhiên, khi virus lan rộng hơn về phía nam, nhiều khách du lịch đã hủy bỏ chuyến tham quan tới địa danh nổi tiếng này.

Đấu trường La Mã ở Rome (Italia) là một trong những địa điểm khảo cổ được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới. Giờ đây, nơi này trông trống rỗng lạ thường vì khách du lịch đề phòng và tránh những nơi đông người.

Tượng đài Il Vittoriano gần Colosseum nay cũng trở nên vắng lặng hơn hẳn.

Vatican là một trong những địa điểm tôn giáo phổ biến nhất trên thế giới, với gần 20.000 người đến thăm Nhà nguyện Sistine mỗi ngày trong những tháng mùa hè. Nhưng ngay cả các thánh địa cũng phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng này khi đại dịch ập tới.

Bảo tàng Louvre ở Paris (Pháp), nhà của bức tranh nổi tiếng Mona Lisa, là phòng trưng bày được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới. Vào ngày 1 tháng 3, bảo tàng thông báo rằng sẽ ngừng mở cửa vì Covid-19 và chưa có kế hoạch về ngày mở cửa đón khách trở lại.

Quảng trường San Marco nổi tiếng của Venice (Italia) thường chật cứng du khách, nhưng giờ đây, dù đang trong mùa lễ hội Carnival, nơi này vẫn thật ảm đạm.

Tác giả: Minh Châu

Nguồn tin: Báo Giao thông

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP