Xe

Những chiếc Ferrari đẹp nhất mọi thời đại

Những siêu xe Ferrari này được đánh giá cao như một tác phẩm nghệ thuật bởi công nghệ chế tác tinh xảo.

Ferrari F40

Không chỉ là một trong những sáng tạo tuyệt vời nhất của Maranello, Ferrari F40 còn được coi là một trong những siêu xe tập trung vào người lái tốt nhất.

(Ảnh: Hotcars)

Ferrari F40 được chế tạo để kỷ niệm 40 năm thành lập đội đua Ferrari. Mỗi chiếc đều được hoàn thiện bằng lớp sơn màu đỏ Rossa Corsa cực kỳ mỏng để tiết kiệm trọng lượng.

Mẫu Ferrari F40 dành cho thị trường Mỹ nặng 1.350 kg, trong khi phiên bản ở châu Âu nhẹ hơn, chỉ 1.250 kg. Tất cả những chiếc F40 đều sử dụng động cơ V8 2,9 lít tăng áp kép đặt giữa. Với những chiếc F40 do Mỹ sản xuất, để bù lại trọng lượng tăng thêm, động cơ V8 của nó tạo ra tổng công suất 508 mã lực, trong khi phiên bản châu Âu chỉ sản sinh 471 mã lực.

Ferrari 458 Speciale

458 Speciale là chiếc xe thể thao V8 hút khí tự nhiên cuối cùng của Ferrari. Đây cũng là chiếc xe thể thao Maranello hiện đại tốt nhất cho đến nay. Ferrari 458 Speciale thực sự hoàn hảo, từ sợi carbon đến trái tim V8 hút khí tự nhiên 605 mã lực.

(Ảnh: Hotcars)

Các hệ thống điện tử trên xe được nâng cấp, bao gồm hệ thống kiểm soát góc trượt SSC – vốn sẽ phân tích quá trình vận hành của xe thông qua các cảm biến điện tử và liên tục thay đổi lực kéo giữa hai bánh xe một cách tối ưu nhất.

Ferrari 458 Speciale có khả năng tăng tốc 0-100 km/giờ chỉ trong 3 giây, 0-200 km/giờ chỉ trong 9,1 giây trước khi đạt vận tốc tối đa khoảng 325 km/giờ.

Enzo Ferrari

Chỉ có 499 chiếc Enzo Ferrari từng được chế tạo. Ferrari Enzo luôn được săn đón bởi những nhà sưu tập giàu có.

(Ảnh: Hotcars)

Enzo Ferrari sử dụng công nghệ của xe Công thức 1 như thân xe bằng sợi carbon, hộp số tay tự động, động cơ V12 6,0 lít hút khí tự nhiên 651 mã lực. Trên thị trường ngày nay, một số chiếc Enzo Ferraris được bán với giá gần 4 triệu USD.

LaFerrari

Ra đời dưới bàn tay của đội ngũ thiết kế do Flavio Manzoni lãnh đạo, Ferrari LaFerrari được thiết kế với một ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn mới lạ, là sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế hiện đại và hiệu năng mạnh mẽ.

(Ảnh: Hotcars)

Nhà thiết kế kết hợp hệ thống khí động học lấy cảm hứng từ đường đua F1 và nhiều tính hiện đại nhất để mang lại một trong những chiếc xe “hoang dã” nhất từ ​​Ferrari.

Động cơ V12 6,3 lít cùng với một mô tơ điện tạo ra tổng cộng 949 mã lực. Siêu xe hybrid của Ý này có thể tăng tốc từ 0 - 100 km/giờ trong 2,5 giây và sẽ đạt vận tốc lên tới 350,8 km/giờ.

Ferrari SF90 Stradale

SF90 Stradale là siêu xe hybrid mạnh 1.000 mã lực sản xuất thương mại hàng loạt đầu tiên của hãng. Trước đó, La Ferrari chỉ sản xuất số lượng hạn chế. Ferrari SF90 Stradale sở hữu những đường cong uyển chuyển trên thân xe, các hốc gió cỡ lớn giải nhiệt cho hệ thống phanh lẫn định hướng luồng khí.

(Ảnh: Hotcars)

Ferrari trang bị động cơ V8 tăng áp kép 4 lít, công suất 720 mã lực. Khi được bổ trợ thêm hai môtơ ở cầu trước và một tích hợp vào hộp số, công suất tổng đạt 1.000 mã lực, mô-men xoắn cực đại 800 Nm. Khả năng tăng tốc 0-100 km/giờ của Ferrari SF90 Stradale chỉ trong 2,5 giây. Tuy nhiên, nhiều thử nghiệm khác tiết lộ khả năng này chỉ trong 2 giây.

Tác giả: BẰNG LĂNG

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP