Pháp luật

Người đàn ông môi giới ngư phủ giết người một cách tàn nhẫn

Phạm Đức Bình có một tiền án về tội bắt giữ người trái pháp luật, chưa được xóa án tích thì tiếp tục giết người.

Ngày 25-5, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Phạm Đức Bình (SN 1989; ngụ phường Vĩnh Quang, TP Rạch Giá) 20 năm tù về tội "Giết người".

Bị cáo Phạm Đức Bình tại tòa

Theo cáo trạng, Bình làm nghề môi giới ngư phủ cho các tàu đánh bắt hải sản. Bình thuê 2 phòng trọ ở huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang để làm nơi cho ngư phủ ở chờ tàu.

Trưa 3-3-2022, Giang (không rõ họ, nơi thường trú), bạn của Bình, điện thoại giới thiệu ông Võ Phước Hữu (SN 1981) cho Bình để làm ngư phủ.

Bình và ông Hữu thỏa thuận việc đi làm trên tàu cá, Hữu đồng ý và hỏi mượn Bình 5 triệu đồng để trả nợ cho Giang.

Sau đó, Bình đưa ông Hữu về nhà trọ nghỉ, chờ khi ghe biển thiếu người thì cho ông đi. Tại đây, ông Hữu ra phía trước dãy nhà trọ nằm võng, còn Bình và một số người khác tổ chức nhậu.

Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, một ngư phủ nằm võng gần ông Hữu phát hiện miệng ông chảy nước bọt nên báo cho Bình biết. Bình cho rằng Hữu giả đò bệnh để trốn đi làm ngư phủ và không trả tiền đã mượn nên đánh 2 cái vào mặt, song ông vẫn không cử động.

Bình tiếp tục dùng chân đạp vào bụng ông Hữu 2 lần thì được một người can ngăn. Bình nói "đánh chết nó, tao bỏ tiền đi tù". Bình bỏ về phòng nghỉ, ông Hữu ngồi dậy và được người xung quanh đưa vào phòng nằm một mình.

Đến khoảng 0 giờ hôm sau, Bình đang ngủ thì nghe có tiếng la "ông Hữu bị gì nữa rồi". Bình đi lại phòng thì thấy ông Hữu nằm bất động, miệng chảy nước bọt. Bình cho rằng ông Hữu cố tình giả bệnh nên xông vào đánh, đạp nhiều cái vào người ông và được mọi người can ngăn.

Đến khoảng 1 giờ cùng ngày, ông Hữu tử vong. Biết nạn nhân bị mình đánh đã chết, Bình đến công an đầu thú.

Ngoài mức án 20 năm tù, Bình còn phải bồi thường cho gia đình nạn nhân 200 triệu đồng.

Bình vốn có một tiền án về tội bắt giữ người trái pháp luật nhưng chưa được xóa án tích thì tiếp tục tái phạm.

Tác giả: VĂN VŨ

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP