Thể thao

Nam Định bứt phá, TP.HCM, HAGL & Hà Tĩnh vùng lên mạnh mẽ

Các đối thủ đứng sau đều không giành trọn 3 điểm giúp cho Nam Định có cú bứt phá trên BXH. Có lẽ, thầy trò ông Vũ Hồng Việt phải dành lời thầm cảm ơn đối với các đội bóng chiếu dưới khi những Quảng Nam, HAGL, TP.HCM hay Hà Tĩnh đã có cuộc vùng lên mạnh mẽ bằng những trận đấu hay trước các đối thủ mạnh hơn.

Vòng 12 được dự đoán sẽ khó có sự thay đổi đáng kể trên BXH khi các cặp đấu khá chênh lệch, ít nhất là về phong độ. Tuy nhiên, mọi thứ đã không diễn ra như nhận định trước trước. Chỉ có đội đầu bảng là Nam Định giành trọn 3 điểm trong chuyến làm khách trên sân SLNA hay Hà Nội cũng khẳng định chân lý “mạnh được yếu thua” khi đánh bại Khánh Hòa. Tuy nhiên, cả 2 chiến thắng của 2 ứng cử viên vô địch đều đến hết sức chật vật bằng thắng lợi chỉ sít sao 1-0.

Thậm chí, Nam Định còn khiến cho giới mộ điệu lo sợ khi Lucas Alves de Araujo bị thẻ đỏ ở phút 75 nên phải chơi thiếu người. Dù vậy trong bối cảnh “lấy ít địch nhiều” ấy, đoàn quân của ông Vũ Hồng Việt đã thể hiện được bản lĩnh và chuyên môn của một đội bóng số 1 trên BXH bằng bàn thắng ở phút bù giờ để giành chiến thắng chung cuộc.

Ba điểm trên sân SLNA không chỉ giúp cho Nam Định vững ở ngôi đầu mà còn nới rộng cách biệt bởi các đối thủ phía sau đều có nhiều nhất không quá 1 điểm trong lượt trận này. Có lẽ, thầy trò ông Vũ Hồng Việt phải dành lời cảm ơn đến các đội bóng chiếu dưới khác khi chính những đội bóng này đã giúp cho Nam Định nới rộng với đối thủ đứng gần nhất lên 5 điểm.

Huy Toàn ghi bàn thắng duy nhất cho TP.HCM trước Bình Dương. Ảnh: Quốc An

TP.HCM đã chơi một trận đấu rất hay trước Bình Dương với pha lâp công duy nhất của Huy Toàn để giữ lại trọn 3 điểm. Đây là một trận đấu vừa hay và vừa may đối với thầy trò ông Phùng Thanh Phương khi đội khách cũng có nhiều cơ hội ăn bàn, trong đó, xà ngang đã ít nhất 1 lần cứu thua cho TP.HCM. Tất nhiên, đội chủ nhà cũng có những cơ hội ăn bàn mười mươi khác nên dù may nhưng đó là một chiến thắng xứng đáng cho TP.HCM.

Một đội bóng chiếu dưới khác cũng “góp sức” để Nam Định thong thả ở ngôi đầu là Hà Tĩnh khi thầy trò ông Nguyễn Thành Công đã chơi 1 trận đấu quật khởi trước CAHN bằng bàn dẫn trước. Phải nhờ siêu phẩm của Quang Hải ở phút bù giờ mới giúp cho nhà ĐKVĐ giành lại 1 điểm. Tương tự, HAGL đã có một trận đấu tốt trong chuyến làm khách trên sân Thanh Hóa để có chiến thắng thứ 2 kể từ đầu mùa. Không giành chiến thắng nhưng ứng cử viên xuống hạng Quảng Nam cũng đã có một trận đấu chơi được trước Bình Định khi buộc đội bóng đất Võ phải chia điểm sau khi bị dẫn trước.

Có thể thấy, sự quật khởi của đa phần các đội bóng chiếu dưới một phần nhờ những bổ sung nhân sự ở giữa mùa. Vòng 12 được con là bản lề để hy vọng vào những trận đấu bất ngờ trong thời gian tới cho dù trên lý thuyết, đó là những cặp đấu được coi là chênh lệch về chuyên môn như những cuộc đối đầu vừa qua.

Kết quả

Thanh Hóa – HAGL: 1-2

Hải Phòng – Thể Công Viettel: 1-1

Quảng Nam – Bình Định: 1-1

Khánh Hòa – Hà Nội: 0-1

SLNA – Nam Định: 0-1

CAHN – Hà Tĩnh: 1-1

TP.HCM – Bình Dương: 1-0

Tác giả: HỒNG QUẢNG

Nguồn tin: bongdaplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP