Giáo dục

Năm địa phương của tỉnh Nghệ An hoãn thi thử tốt nghiệp THPT

Năm địa phương là thành phố Vinh, Hưng Nguyên, Nam Đàn, thị xã Cửa Lò và Nghi Lộc của tỉnh Nghệ An sẽ tạm dừng thi thử tốt nghiệp Trung học Phổ thông.

Học sinh lớp 12 ở 5 địa phương là thành phố Vinh, Hưng Nguyên, Nam Đàn, thị xã Cửa Lò và Nghi Lộc của tỉnh Nghệ An sẽ tạm dừng thi thử tốt nghiệp (ảnh minh họa).

Đây là chỉ đạo mới nhất của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An ngày 9/6, nhằm đảm bảo an toàn cho các học sinh và thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về phòng, chống COVID-19.

Trước đó, theo kế hoạch, trong ngày 10/6, Trường Trung học Cơ sở Đặng Thai Mai, thành phố Vinh sẽ tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 6 và học sinh lớp 12 trong toàn tỉnh sẽ thi thử tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021. Kỳ thi do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức nhằm khảo sát chất lượng và kết hợp thi thử giúp học sinh lớp 12 làm quen với Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021.

Tuy nhiên, từ 0 giờ ngày 8/6, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về tạm dựng một số dịch vụ không thiết yếu tại 5 địa phương giáp ranh với Hà Tĩnh (địa phương đang có dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp) là thành phố Vinh, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thị xã Cửa Lò và Nghi Lộc, chiều 9/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã có văn bản chỉ đạo về hướng dẫn hình thức ôn tập và khảo sát chất lượng cho học sinh lớp 12.

Theo đó, 5 địa phương giáp ranh với tỉnh Hà Tĩnh chuyển sang tổ chức cho học sinh ôn tập chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 bằng hình thức trực tuyến. Bên cạnh đó, việc triển khai khảo sát cho học sinh lớp 12 (đợt 2) cũng chuyển sang theo hình thức trực tuyến.

Như vậy, với quyết định này, ngày 10/6, học sinh lớp 12 ở 5 địa phương là thành phố Vinh, Hưng Nguyên, Nam Đàn, thị xã Cửa Lò và Nghi Lộc của tỉnh Nghệ An sẽ tạm dừng thi thử tốt nghiệp. Ngoài ra, khoảng 600 học sinh thi tuyển sinh vào Trường Trung học Cơ sở Đặng Thai Mai cũng tạm dừng tham dự Kỳ thi trước khi có quyết định mới của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh. Trước đó, Trường Trung học Cơ sở Đặng Thai Mai đã công bố danh sách 35 học sinh tuyển thẳng theo chứng chỉ ngoại ngữ.

Tác giả: Bích Huệ

Nguồn tin: Báo tin tức

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP