Trong tỉnh

Nam Đàn đón nhận huyện Nông thôn mới trong dịp kỷ niệm sinh nhật Bác Hồ

Sáng 9/5, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh đã tổ chức họp để thống nhất kế hoạch tổng kết Lễ hội Làng Sen năm 2018 và đón nhận danh hiệu huyện Nam Đàn trở thành huyện Nông thôn mới.

Cùng dự có đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban, ngành liên quan và đại diện lãnh đạo của huyện Nam Đàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Mỹ Hà

Lễ hội Làng Sen năm 2018 và lễ đón nhận danh hiệu huyện Nam Đàn đạt chuẩn Nông thôn mới theo kế hoạch sẽ được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018).

Năm 2018, Lễ hội Làng Sen được tổ chức theo quy mô cấp tỉnh với nhiều hoạt động nổi bật như Hội trại “Thanh niên làm theo lời Bác”, trưng bày chuyên đề ảnh về đề tài Đảng, Bác Hồ và Nghị quyết 05, thi Tiếng hát Làng Sen, Người đẹp Lễ hội Làng Sen, hội trại và trò chơi dân gian, thi thả diều. Lễ hội sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 17 - 19/5/2018.

Đặc biệt, khác với mọi năm, năm nay Liên hoan Tiếng hát Làng Sen không tổ chức tại Thành phố Vinh mà sẽ diễn ra tại Khu di tích Kim Liên. Lễ tổng kết cũng sẽ được tổ chức vào sáng 19/5 tại sân khấu biểu diễn ngoài trời Khu di tích Kim Liên.

Đồng chí Nguyễn Hồng Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn phát biểu về công tác chuẩn bị. Ảnh: Mỹ Hà.

Tối cùng ngày, huyện Nam Đàn sẽ long trọng tổ chức Lễ công bố huyện Nam Đàn đạt chuẩn Nông thôn mới và phát động xây dựng huyện Nông thôn mới kiểu mẫu. Để buổi lễ diễn ra thuận lợi, đảm bảo trang trọng, nghiêm túc, tại buổi họp các đại biểu đến từ các sở, ban, ngành đã đóng góp nhiều ý kiến quan trọng.

Trong đó, chú trọng đến việc xây dựng kịch bản. Đồng thời, bàn các phương án để đảm bảo về an ninh, phòng cháy chữa cháy, công tác hậu cần và công tác tuyên truyền.

Toàn cảnh cuộc họp. Ảnh: Mỹ Hà

Về vấn đề này, đồng chí Lê Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn huyện Nam Đàn trong quá trình triển khai cần tiết kiệm và huy động được lực lượng đầy đủ để ghi nhận được công lao của cả tập thể, chính quyền địa phương.

Phát biểu tổng kết tại cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường khẳng định: Lễ hội Làng Sen và Lễ công bố huyện Nam Đàn đạt chuẩn Nông thôn mới là một sự kiện hết sức quan trọng, có ý nghĩa không chỉ riêng địa phương mà còn với cả tỉnh, cả nước.

Thông qua hoạt động này nhằm tuyên truyền, quảng bá tiềm năng, thế mạnh, các giá trị văn hóa của huyện Nam Đàn với nhân dân trong và ngoài tỉnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh phát triển du lịch.

Quê Bác luôn là điểm đến của hàng vạn người con đất Việt mỗi dịp tháng 5 về. Ảnh tư liệu

Để các buổi lễ diễn ra tốt đẹp, tạo dấu ấn và có sức lan tỏa trong cán bộ, đảng viên, nhân dân huyện nhà cũng như đồng bào, đồng chí trong cả nước, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Nam Đàn cần xác định cụ thể điểm nhấn của lễ hội; chương trình cần được tổ chức trọng thể nhưng phải ngắn gọn, tránh rườm rà.

Bên cạnh đó, trong quá trình tổ chức sự kiện phải lựa chọn đơn vị có đủ năng lực, kinh nghiệm. Công tác đón tiếp đại biểu cũng phải được triển khai khẩn trương, tích cực và phải bố trí, phân công nhiệm vụ một cách cụ thể, khoa học. Trong quá trình triển khai, cần phải nhấn mạnh được mục tiêu, ý nghĩa của nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và huyện trọng điểm du lịch.

Đồng chí cũng yêu cầu các sở, ban, ngành liên quan cần tích cực hỗ trợ huyện Nam Đàn theo đúng văn bản đã thông báo của UBND tỉnh.

Tác giả: Mỹ Hà

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP