Xã hội

Một người đàn ông bị sét đánh tử vong khi đi thăm ruộng

Một người ở thôn Sín Chải (xã Tả Củ Tỷ, huyện Bắc Hà, Lào Cai) bị sét đánh tử vong trong lúc đi kiểm tra ruộng để lấy nước.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Bắc Hà, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc - Đông Nam kết hợp với hội tụ gió trên cao; từ chiều tối 27 và sáng 28/5, các địa phương trong tỉnh mưa rào, rải rác có dông.

Đặc biệt tại xã Tả Củ Tỷ, huyện Bắc Hà mưa rất to, lượng mưa đo được trên 244mm (mưa lịch sử), trong cơn mưa kèm theo dông lốc, sét đánh gây thiệt hại về người và tài sản.

Anh Sùng Seo Phừ (SN 1988, trú tại thôn Sín Chải, xã Tả Củ Tỷ) bị sét đánh tử vong trong khi đi kiểm tra ruộng để lấy nước.

Ngoài ra, trên địa bàn xã có 6 căn nhà bị nước, đất đá trôi vào trong gây thiệt hại tài sản.

Một số tuyến đường tại huyện Bắc Hà bị xói mòn, sạt lở. (Ảnh: Báo Lào Cai).

Mưa lớn làm sạt lở nhiều diện tích đất đang chuẩn bị trồng lúa của người dân. Các tuyến đường cũng bị sạt lở và xói mòn nhiều điểm.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Bắc Hà đang phối hợp với xã Tả Củ Tỷ tiếp tục rà soát, thống kê thiệt hại, đồng thời chỉ đạo lực lượng tại chỗ hỗ trợ các hộ có nhà ở bị thiệt hại và hỗ trợ gia đình có nạn nhân bị sét đánh.

Sáng 28/5, một người đàn ông bị sét đánh chết tại chỗ trong cơn dông trên địa bàn xã Thụy Hưng (huyện Thái Thụy, Thái Bình).

Theo đó, khi đội thợ khoảng 10 người đang xây dựng kè bãi lở của đê sông Hữu Hóa thuộc địa phận xã Thụy Hưng thì cơn dông ập đến. Ông T.V.H (SN 1974, trú tại xã Tân Lễ, huyện Hưng Hà, Thái Bình) là chỉ huy việc xây dựng trên, bị sét đánh chết tại chỗ.

Ngoài ra, một người trên chiếc tàu chở đá đã cập bến cũng bị sét đánh bị thương, được mọi người đưa tới bệnh viện, sức khoẻ dần ổn định. Vị trí tàu chở đá cách nơi ông H. gặp nạn khoảng 30m.

Tác giả: ANH VĂN

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP