Thể thao

Minh Vương có tủi thân khi thấy Tuấn Anh, Văn Toàn vô địch V.League?

Những người đồng đội cũ của tiền vệ Minh Vương tại LP Bank HAGL ngày nào là Tuấn Anh, Văn Toàn sắp vô địch V.League. Liệu rằng tiền vệ người Thái Bình có tủi thân?

Những người đồng đội cũ có số phận khác nhau sau khi rời LB Bank HAGL

“Dành cả thanh xuân để trụ hạng”, lời chia sẻ của tiền vệ Minh Vương sau khi mùa giải 2019 kết thúc đã trở thành câu nói kinh điển, nổi tiếng bậc nhất trong lịch sử V.League. Qủa thật cho đến bây giờ câu nói đó vẫn còn nguyên tính thời sự khi lúc này LP Bank HAGL đang đua trụ hạng. Đội bóng phố Núi đang có được 29 điểm, tạm đứng thứ 11 nhưng chỉ hơn 3 điểm so với đội thứ 13 là SLNA.

Ở vòng đấu 25, nếu LP Bank HAGL thua CAHN thì chưa biết chừng chính đội bóng sân Pleiku sẽ đứng trước nguy cơ phải đá play-off trụ hạng. Kể cả trong trường hợp LP Bank HAGL trụ hạng thành công thì có lẽ nhiều cầu thủ đội bóng này cũng khó tránh khỏi cảm giác chạnh lòng, nhất là với Minh Vương. Bởi những người đồng đội cũ thân thiết của anh ngày nào là Văn Toàn, Hồng Duy, Tuấn Anh chuẩn bị trở thành nhà vô địch V.League 2023/24.

Cùng với những cái tên nổi bật như Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn, Hồng Duy… Minh Vương cũng được đôn lên đội 1 HAGL thi đấu ở V.League kể từ mùa giải 2015. 9 năm trước, họ chỉ là những chàng trai 18-19 tuổi. Còn bây giờ họ không còn trẻ nữa. Thời gian đổi thay, tuổi tác đổi thay nhưng có một điều mà với họ chẳng thay đổi suốt gần 10 năm, ấy là LP Bank HAGL vẫn cứ đeo đuổi duy nhất một mục tiêu trụ hạng.

Năm 2022, khi mà những Văn Toàn, Hồng Duy, Văn Thanh lần lượt rời phố Núi để đầu quân cho các đội bóng khác thì Minh Vương, Tuấn Anh vẫn ở lại với LP Bank HAGL. Nhiều người nói rằng Minh Vương, Tuấn Anh có lòng trung thành cao nên mới ở lại. Nhưng rồi đến đầu năm nay, người bạn thân còn lại của Minh Vương là Tuấn Anh cũng đã chia tay đội bóng phố Núi để đầu quân cho Nam Định và lập tức tiền vệ này được tận hưởng hương vị chiến thắng cùng đội bóng mới.

Trớ trêu thay, nếu năm 2023, Văn Thanh đã cùng CAHN vô địch vô địch V.League thì bây giờ đến lượt Văn Toàn, Hồng Duy và Tuấn Anh chuẩn bị trở thành những nhà quán quân của giải đấu cao nhất Việt Nam, còn Minh Vương vẫn quẩn quanh với cuộc chiến trụ hạng.

Xét về tài năng, tầm ảnh hưởng ngôi sao thì Minh Vương chẳng kém cạnh so với Tuấn Anh, Văn Toàn, Văn Thanh hay Hồng Duy. Nhưng việc anh tiếp tục ở LP Bank HAGL nên chưa bao giờ được tận hưởng cảm giác đua vô địch V.League.

Tác giả: Thành Văn

Nguồn tin: bongdaplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP