Số hóa

Microchip ra mắt dòng sản phẩm MCU PIC18-Q24

Ngày 28/11/2023, Microchip Technology ra mắt Dòng vi điều khiển (MCU) PIC18-Q24 giúp bảo mật tiên tiến ở cấp độ chip, với khả năng bảo vệ cả firmware và dữ liệu.

Để đối phó với nguy cơ bị lập trình lại của một thiết bị trong một hệ thống nhúng, MCU PIC18-Q24 được trang bị tính năng Vô hiệu hóa giao diện lập trình và gỡ lỗi (PDID). Khi được bật lên, tính năng bảo vệ mã nâng cao này được thiết kế để khóa quyền truy cập vào giao diện lập trình/gỡ lỗi và chặn các nỗ lực trái phép thực hiện việc đọc, sửa hoặc xóa chương trình cơ sở.

Sản phẩm MCU PIC18-Q24.

"Bảo mật hệ thống chỉ mạnh đúng bằng mắt xích yếu nhất. Bất kỳ thành phần có thể lập trình nào cũng có thể hàm chứa lỗ hổng bảo mật và điều cần thiết là phải triển khai các tính năng bảo vệ nâng cao để ngăn chặn các vụ hack tiềm ẩn", ông Greg Robinson, Phó chủ tịch phụ trách bộ phận kinh doanh MCU 8-bit của Microchip cho biết.

"Dòng MCU PIC18-Q24 từ Microchip được thiết kế với chức năng bảo mật tiên tiến để giúp khách hàng chống lại các mối đe dọa ở cấp độ nền tảng của hệ thống".

Bởi vì nhiều hệ thống bảo mật thường kết nối và giao tiếp với nhiều loại cảm biến, chip bộ nhớ và bộ xử lý, MCU PIC18-Q24 được trang bị I/O đa điện áp (MVIO). Tính năng này giúp loại bỏ sự cần thiết của bộ dịch chuyển mức điện áp bên ngoài và cho phép MCU giao tiếp với đầu vào hoặc đầu ra kỹ thuật số ở các cấp điện áp hoạt động khác nhau.

Dòng sản phẩm PIC18-Q24 cũng được hỗ trợ với tùy chọn có bộ nạp khởi động (bootloader) bất biến cho các ứng dụng đòi hỏi có một cách thức an toàn để nâng cấp firmware. Để tìm hiểu thêm, vui lòng truy cập trang web PIC® MCU của Microchip.

Tác giả: BẢO ANH

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP