Giáo dục

Làm lộ clip nhạy cảm, thầy giáo xin lỗi phụ huynh và học sinh

Mới đây, một thầy giáo ở trường THPT Thành phố Cao Lãnh làm lộ clip nhạy cảm khi chat với đồng nghiệp đã tổ chức gặp gỡ phụ huynh xin lỗi về sự việc gây ồn ào dư luận vừa qua.

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp cho biết, chiều 1/11, Ban Giám hiệu trường THPT TP Cao Lãnh mời phụ huynh học sinh lớp 11 họp để xin lỗi về việc thầy giáo C.T.H - giáo viên tiếng Anh, để lộ đoạn chat có video chứa hình phụ nữ lõa thể, trong tiết dạy trực tuyến vào 5/10.

Buổi họp có 10 phụ huynh, Ban Giám hiệu nhà trường, thầy giáo C.T.H và đại diện thanh tra Sở GD-ĐT Đồng Tháp cùng tham dự.

Khi gặp gỡ các phụ huynh học sinh, thầy giáo C.T.H. nhận lỗi và thầy giáo H. cho rằng, khi sự việc xảy ra, ông hoảng sợ nên đã ứng xử không đúng.

Ngoài ra, một người liên quan vụ việc này là hiệu phó V. Q. C. (người đã gửi video cho thầy giáo H.) đã gửi lời xin lỗi đến phụ huynh, học sinh.

Hai giáo viên liên quan làm lộ clip nhạy cảm trong giờ học trực tuyến đã tổ chức gặp mặt phụ huynh để xin lỗi các phụ huynh và các em học sinh (Ảnh: Nguyễn Hành).

Theo hiệu trưởng THPT TP Cao Lãnh, trước đó thầy giáo H. đã xin lỗi học sinh trên nhóm Zalo lớp học. Và theo vị hiệu trưởng trường này, buổi gặp mặt chiều nay, đa phần các phụ huynh đồng ý bỏ qua lỗi của 2 giáo viên. Hiện nhà trường đang chờ kết quả kiểm tra của ngành chức năng mới có hướng xử lý tiếp theo.

Liên quan sự việc này, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo Sở GD-ĐT phối hợp với Công an tỉnh để xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm nếu có vi phạm theo các quy định hiện hành đối với cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên.

Như Dân trí thông tin trước đó, trong tuần cuối tháng 10, nhiều phụ huynh học sinh lớp 11A5 trường THPT TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp phản ánh một số nội dung đối với ông V.Q. C. - Phó Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông TP Cao Lãnh, trong đó có việc chia sẻ đoạn video clip có hình ảnh các nữ công nhân tại khu nhà tắm chung của một công ty cho ông C. T. H., giáo viên dạy bộ môn Tiếng Anh của trường.

Qua xác minh của Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp, nhận thấy có việc chia sẻ đoạn video clip trên giữa V. Q.C. và ông C. T.H.

Nội dung đoạn video clip phản ánh việc khó khăn trong sinh hoạt của các nữ công nhân của một công ty đang làm việc theo mô hình "3 tại chỗ" trong tình hình dịch Covid-19, trong đó có cảnh các công nhân nữ tắm tại khu nhà tắm chung.

Tác giả: Nguyễn Hành

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP