Xe

Kia Morning thế hệ mới lộ diện sau thời gian thử nghiệm

Mẫu xe cỡ nhỏ Kia Morning hay Picanto thế hệ mới vừa lộ diện tại một studio để chụp ảnh.

Những hình ảnh đầu tiên của chiếc Kia Morning thế hệ nâng cấp bị lộ cho những cái nhìn đầu tiên, nhiều chi tiết lấy cảm hứng từ mẫu xe điện Kia EV9. Cụ thể, những hình ảnh đầu tiên của chiếc Kia Morning 2024 với tên gọi Picanto tại thị trường Hàn Quốc đã xuất hiện trước ngày ra mắt.

Trước đó, hãng xe Hàn Quốc cho biết xe sẽ ra mắt thế hệ nâng cấp giữa vòng đời dòng xe này vào cuối tháng 6/2023. Kia Morning thế hệ thứ ba ra mắt năm 2017, được nâng cấp lần đầu tiên vào năm 2020 và đây là lần nâng cấp thứ hai của thế hệ này. Trong bối cảnh doanh số các mẫu xe nhỏ giảm chung toàn thị trường, Kia quyết định không giới thiệu thế hệ mới mà tiếp tục nâng cấp mẫu xe hạng A này.

Từ những hình ảnh bị rò rỉ, chúng ta có thể thấy Kia Morning mới sẽ có nhiều chi tiết được thiết kế lấy cảm hứng từ mẫu xe điện Kia EV9. Đó là cụm đèn chiếu sáng thiết kế thẳng đứng với ba bóng LED xếp chồng lên nhau, đèn định vị LED. Lưới tản nhiệt lớn hơn ở phía dưới, cùng với thanh mạ chrome nối liền hai cụm đèn trước.

Phía sau, thiết kế đuôi xe tương đồng với phần đầu. Cụm đèn dạng dọc với dải đèn LED chạy dài từ bên trái nối liền sang bên phải của cốp xe. Phần cản sau cũng được thiết kế lại theo hướng hiện đại hơn. Mâm xe trên Kia Morning 2024 cũng có họa tiết dạng 4 chấu giống chiếc xe điện EV9 cao cấp nhất của hãng

Vào bên trong, nội thất xe vẫn giữ được những đường nét quen thuộc. Tuy nhiên, các kỹ sư vẫn có những nâng cấp dù nhỏ nhưng đáng giá. Đó là cụm đồng hồ hiển thị dạng kỹ thuật số sử dụng màn hình kích thước 4,2 inch với đồ họa đẹp mắt. Màn hình giải trí cảm ứng kích thước 8 inch. Trong khi vô-lăng xe vẫn tương tự như thế hệ hiện hành.

Những trang bị khác của xe chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, nhiều người tin rằng với các phiên bản cao cấp ở thị trường nội địa, Kia Morning sẽ có ghế trước tích hợp sưởi ấm và làm mát, sạc điện thoại không dây, phanh khẩn cấp tự động và cảnh báo va chạm phía trước, hỗ trợ giữ làn đường, cảnh báo điểm mù...

Tác giả: Vũ Long

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP