Thế giới

Iran ra mắt máy bay không người lái trang bị tên lửa không đối không

Hãng thông tấn chính thức IRNA đưa tin Iran đã bổ sung hàng chục máy bay tấn công không người lái Karrar vào kho vũ khí để tăng cường khả năng phòng không ở tất cả các khu vực biên giới của nước này

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 10/12, Iran đã ra mắt các máy bay tấn công không người lái được trang bị tên lửa không đối không, với phạm vi hoạt động lên tới 1.000 km.

Hãng thông tấn chính thức IRNA đưa tin Iran đã bổ sung hàng chục máy bay tấn công không người lái Karrar vào kho vũ khí để tăng cường khả năng phòng không ở tất cả các khu vực biên giới của nước này.

Máy bay đánh chặn Karrar được trang bị tên lửa không đối không tầm nhiệt Majid có tầm bắn 8 km và được sản xuất hoàn toàn tại Iran. Các máy bay không người lái này đã được trưng bày trong lễ ra mắt sáng 10/12 tại một học viện quân sự ở thủ đô Tehran.

Tư lệnh quân đội Iran, Tướng Abdolrahim Mousavi, cho biết máy bay Karrar đã thử nghiệm hoạt động thành công trong cuộc tập trận quân sự được tổ chức vào tháng 10 vừa qua.

Iran bắt đầu sản xuất máy bay không người lái từ những năm 1980 của thế kỷ trước. Máy bay Karrar được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2010./.

Tác giả: Phan An

Nguồn tin: vietnamplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP