Thể thao

HLV Hữu Thắng: U23 Việt Nam có nhiều thần đồng “tài không đợi tuổi”

Huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng đã lên tiếng khen ngợi các tài năng trẻ của U23 Việt Nam - những người mà “tài năng đã vượt xa so với độ tuổi” của mình.

Ông Thắng bày tỏ sự khâm phục với lứa cầu thủ U19 Việt Nam tài năng vừa lên đội U23. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)
Huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng đã lên tiếng khen ngợi các tài năng trẻ của U23 Việt Nam - những người mà “tài năng đã vượt xa so với độ tuổi” của mình.

Đội tuyển Việt Nam đã có buổi tập thứ hai trên sân Thống Nhất sáng nay (3/2). Sau buổi tập, huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng đã có cuộc họp báo ngắn với báo giới.


Đánh giá về lực lượng của U23 Việt Nam trước trận gặp U23 Malaysia, ông Thắng tự tin: “U23 Việt Nam đang sở hữu nhiều cầu thủ trẻ mà tài năng của họ đã vượt xa so với độ tuổi. Vì thế, không có lý gì mà chúng ta không gọi họ tập trung. Bên cạnh đó, nhiều cầu thủ U23 khác cũng đã là nòng cốt của tuyển quốc gia. Tuổi tác của hai lứa không chêch lệch nhiều. Vấn đề của tôi là làm sao để xây dựng cho họ một lối đá nhuần nhuyễn, hài hòa.”


Được biết, những tài năng trẻ của U19 Việt Nam vừa giành vé dự World Cup và lứa Công Phượng, Xuân Trường, Văn Thanh... chính là hai thế hệ cầu thủ mà ông Thắng rất kỳ vọng ở U23 Việt Nam. Tuy nhiên, chiến lược gia người Nghệ An vẫn khẳng định còn nhiều cơ hội cho các cầu thủ khác: “Những cầu thủ được gọi tập trung lần này là thành phần đã và đang đủ khả năng đá SEA Games.”


Nhưng quãng đường phía trước còn rất dài, và vẫn còn cơ hội cho nhiều cầu thủ khác thể hiện mình ở V-League hoặc hạng Nhất. Tôi còn nhiều thời gian để chuẩn bị lực lượng tốt nhất cho những giải đấu trong năm nay.”


Ở ban huấn luyện, cái tên đặc biệt nhất xuất hiện là huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn của U19 Việt Nam. Những lo lắng về chuyện “hai hổ một chuồng” đã bị xua tan sau lời khẳng định của ông Thắng: “Tôi và anh Tuấn là những người bạn rất lâu năm rồi, từng đi học chung nhiều khóa huấn luyện viên. Vậy nên chúng tôi dễ cộng tác với nhau, tất cả là vì bóng đá Việt Nam.”


“Chúng ta đừng nên nói quá nhiều về vai trò của người này, người kia. Điều quan trọng luôn là mọi người phải giữ tinh thần làm việc vì cái chung, vì những gì tốt nhất cho bóng đá Việt Nam. Đó là trách nhiệm không chỉ riêng của tôi, của anh Tuấn mà là của bất cứ ai.”

Tác giả bài viết: Thùy Minh

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP