Thế giới

Hiến tinh trùng bừa bãi làm tăng nguy cơ loạn luân vô ý

Một người đàn ông Hà Lan đã làm "cha sinh học" của 550 đứa trẻ nhưng vẫn tiếp tục hiến tinh trùng trên toàn thế giới.

Jonathan Jacob Meijer được ghi nhận đã làm cha của 550 đứa trẻ từ việc hiến tinh trùng - Ảnh: CEN

Jonathan Jacob Meijer, sống tại Hà Lan, thông qua việc hiến tinh trùng hiện đã làm cha của 550 đứa trẻ. Hành vi hiến tinh trùng hàng loạt của anh này khiến anh đang phải đối diện với cáo buộc làm tăng nguy cơ loạn luân vô ý.

Tổ chức Donorkind (Hà Lan) chuyên về bảo vệ quyền lợi của những người sinh ra từ tinh trùng hiến tặng đã kiện Meijer ra tòa án để ngăn anh này tiếp tục hiến tinh trùng. Tổ chức này cũng cáo buộc Meijer nói dối về số người con mà anh này là cha sinh học.

Các phòng khám chuyên về vấn đề này ở Hà Lan đã đưa ra một khuyến cáo, trong đó gợi ý một cá nhân hiến tinh trùng chỉ nên hiến tinh để sinh ra tối đa 25 đứa trẻ, hoặc chỉ hiến cho khoảng 12 gia đình để ngăn các nguy cơ cận huyết, loạn luân, hay các vấn đề về tâm lý khác cho những đứa trẻ được sinh ra nhờ việc này.

"Tôi cảm thấy kinh tởm khi nghĩ về các hậu quả có khả năng xảy ra với con mình", tờ Telegraph dẫn lời Eva, một phụ nữ đã nhận tinh trùng từ Meijer và sinh con vào năm 2018. Cô này cũng đang khởi kiện anh.

"Nếu tôi biết anh ta đã là cha của hơn 100 đứa trẻ. Tôi đã không chọn anh ta", cô này nói thêm.

Tổ chức Donorkind muốn tòa án ngăn chặn việc tiếp tục hiến tinh trùng của Meijer và tìm ra các phòng khám mà anh này đã đến hiến.

Tinh trùng hiện đang được lưu trữ của Meijer cũng phải bị hủy, trừ khi được hiến cho một phụ nữ từng có con từ tinh trùng của anh ta.

"Chúng tôi phải có hành động ngăn chặn người đàn ông này vì chính phủ chẳng làm gì cả" - ông Ties van der Meer, chủ tịch Donorkind, nói.

"Thông qua Internet, anh ta đã tiếp cận và làm việc với các ngân hàng tinh trùng lớn trên phạm vi toàn thế giới", ông Meer nói thêm.

Meijer, 41 tuổi, đã bị đưa vào "danh sách đen" cho việc hiến tinh trùng tại Hà Lan. Tuy nhiên, anh này tiếp tục hiến tinh trùng của mình tại nước ngoài, bao gồm Đan Mạch và Ukraine.

Theo Donorkind, anh này cũng tiếp cận với các gia đình có mong muốn làm thụ tinh nhân tạo tại nhà qua mạng Internet hoặc qua các mạng xã hội. Meijer được ghi nhận là không có dấu hiệu sẽ ngừng lại hành vi sai trái của mình.

Theo một nguồn tin được tờ Telegraph dẫn lại, Meijer hiện đang sống ở Kenya. Anh này hiến tinh trùng tại đây dưới tên Ruud.

Tác giả: NGHI VŨ

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP