Cuộc sống

Đến nhà bạn thân, tôi lặng người khi thấy chồng cũ của mình đang nấu ăn

Sau mấy năm mới trở về quê, khi nhận được điện thoại của bạn thân, tôi đã đến nhà cô ấy chơi vào ngày chủ nhật vừa rồi.

Ảnh minh họa

Sau khi ly hôn người chồng đầu tiên, tôi chuyển công tác đến thành phố khác làm việc. Sự nghiệp thăng tiến, trong 7 năm, tôi đã mua được căn hộ chung cư cao cấp và có cuộc sống ổn định. Nhưng đêm nào cũng về nhà một mình, tôi luôn có cảm giác cô độc và thường nhớ về những ngày tháng sống cùng Trụ, chồng cũ.

Hồi đó, Trụ là mẫu người đàn ông của gia đình. Dù là đàn ông con trai nhưng anh ấy lại thích vào bếp nấu ăn, còn tham gia các khóa học làm bánh, nấu nướng ở nhà hàng. Từng có nhà hàng 4 sao mời anh đến làm bếp trưởng với mức lương hấp dẫn nhưng Trụ vì tôi mà từ chối. Anh ấy ở nhà, mở một tiệm bán cà phê và đồ ăn sáng; tối thì bán thêm mấy món ăn vặt cho học sinh.

Tôi là quản lý nhân sự của công ty, đồng nghiệp thường đến nhà chơi. Thấy chồng mình đeo tạp dề nấu nướng, tôi cảm thấy khó chịu và thường tranh cãi với anh. Cuối cùng, không tìm được tiếng nói chung nên chúng tôi quyết định ly hôn, trả tự do cho nhau. Giờ có cuộc sống giàu sang nhưng tôi lại thèm khát có được một bờ vai, một sự quan tâm dịu dàng như trước đây Trụ vẫn hay làm.

Tuần trước, tôi về quê thăm bố mẹ sau mấy năm dài đằng đẵng xa gia đình. Biết tôi về, bạn thân gọi điện, hỏi tôi khi nào rảnh rỗi thì gặp gỡ ôn chuyện. Hôm qua, tôi mua ít trái cây và món quà nhỏ rồi ghé nhà Hân mà không gọi điện báo cô ấy, định tạo cho cô ấy sự bất ngờ.

Thấy tôi đến đột ngột, cô bạn thân vừa vui mừng nhưng cũng có phần ngượng ngùng. Tôi còn chưa hiểu lý do thì bỗng nghe tiếng gọi phát ra từ nhà bếp: "Hân ơi, xuống ăn cơm này". Giọng nói này quen thuộc đến mức khiến tôi ngỡ ngàng.

Tôi đi cùng Hân vào nhà bếp thì kinh ngạc khi thấy Trụ, chồng cũ, đang dọn thức ăn ra bàn. Thấy tôi, Trụ cũng ngạc nhiên không kém nhưng vẫn nhanh chóng lấy lại bình tĩnh chào hỏi tôi như những người bạn lâu năm gặp lại.

Bữa ăn diễn ra một cách căng thẳng nhưng qua câu chuyện của 2 người, tôi biết được Trụ và Hân đã yêu nhau 3 năm rồi, dự định giữa năm nay sẽ cưới. Hân rất tôn trọng nghề nghiệp và ủng hộ Trụ mở rộng kinh doanh. Hiện tại, Trụ đã có một quán cà phê đắt khách, nằm ở vị trí rất đẹp.

Cuộc gặp gỡ này đã triệt để đánh tan những hy vọng mà tôi luôn ấp ủ bao lâu nay với chồng cũ. Chỉ mong anh ấy sẽ hạnh phúc. Còn tôi vì sĩ diện, vì tự kiêu mà đã phạm sai lầm để giờ mất đi người yêu thương, chăm sóc mình thật lòng.

Tác giả: Mỹ Hạnh

Nguồn tin: phunuvietnam.vn

  Từ khóa: chồng cũ ,nấu ăn ,bạn thân

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP