Giải trí

Đàm Vĩnh Hưng đeo huy hiệu lạ: Vi phạm các quy định về hoạt động trình diễn nghệ thuật

Đại diện Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cho biết Đàm Vĩnh Hưng vi phạm các quy định về hoạt động trình diễn nghệ thuật, sở đang đề xuất xử lý.

Những huy hiệu cài trên trang phục Đàm Vĩnh Hưng diễn trong live show Ngày em thắp sao trời - Ảnh: BTC

Chiều 13-6, đại diện Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM trả lời Tuổi Trẻ Online liên quan việc Đàm Vĩnh Hưng đeo "huy hiệu lạ" trên áo khi trình diễn trong đêm nhạc Ngày em thắp sao trời diễn ra ngày 4-5-2024.

Huy chương trên trang phục của Đàm Vĩnh Hưng không phù hợp

"Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đã lắng nghe ý kiến từ các nhà quản lý văn hóa, đại biểu Quốc hội, các cán bộ lão thành; đã lấy ý kiến các cơ quan chuyên môn, hội đồng nghệ thuật để thẩm định các yếu tố biểu diễn liên quan những nội dung báo chí và người dân phản ánh trong chương trình trên.

Các ý kiến đã nhận định những tiết mục trình diễn thông qua nghệ thuật sân khấu cùng việc sử dụng trang phục cách điệu theo phong cách quân đội nước ngoài và các phụ kiện với biểu tượng huân, huy chương trên trang phục của ca sĩ không phù hợp nội dung các tiết mục và tổng thể chương trình, không phù hợp với giá trị văn hóa Việt Nam; dễ liên tưởng đến các vấn đề nhạy cảm liên quan đến chính trị.

Những nội dung trên đã vi phạm các quy định về hoạt động trình diễn nghệ thuật. Sở Văn hóa và Thể thao đang thực hiện việc đề xuất cơ quan có thẩm quyền xử lý vụ việc theo quy định pháp luật" - đại diện sở cho biết.

Trước đó, sở đã mời Công ty TNHH Tiếng Hát Việt, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và nhà thiết kế trao đổi và có biên bản ghi nhận các ý kiến phản hồi.

Sở cũng đã nhắc nhở, đề nghị Công ty Tiếng Hát Việt, các cá nhân tham gia biểu diễn, sáng tạo nghệ thuật cần nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm, nhận thức chính trị; chú ý đến vấn đề trang phục, hình thức trình bày, tránh gây phản cảm và có tác động tiêu cực đến dư luận và xã hội trong thời gian tới.

Tác giả: Hoài Phương

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP